Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9%

GD&TĐ - Một chuyên gia trang điểm hóa trang xuất sắc cho một nam thanh niên thành hình tượng "bố già" do MC Trấn Thành đóng. Ngay sau khi đăng tải bộ ảnh đã thu hút sự chú ý của mạng xã hội.
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9%
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 1
Mới đây, một tài khoản facebook có tên Dương Nhất Linh đăng tải những hình ảnh hóa trang thành nhân vật "bố già Trấn Thành" gây sốt cộng đồng mạng. Đăng kèm với bài viết là trạng thái: "Về già chỉ muốn an nhàn, ngày làm 5 cuốc xe ôm là được".
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 2
Bộ ảnh ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhanh chóng "gây sốt".
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 3
Cư dân mạng bày tỏ khen ngợi tài hóa trang khiến nhân vật trong ảnh nhìn không khác gì nhân vật "bố già Trấn Thành" nằm trong loạt phim seri gây tiếng vang trước đó tên "Bố Già" do Trấn Thành thủ vai.
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 4
Không chỉ có khuôn mặt giống, nam thanh niên khiến cư dân mạng trầm trồ nhận xét cả về trang hục và hình dánh cũng rất giống với hình tượng "bố già Trấn Thành".
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 5

Dưới bình luận của bộ ảnh cũng khiến nhiều người bày tỏ mong muốn của họ khi về già sẽ như nhân vật "bố già" trong ảnh có cuộc sống an nhiên, bình dị.

Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 6
Nhiều cư dân mạng nhận xét, từ góc chụp thẳng hay góc chụp nghiên, nhân vật đều "hóa thân" xuất sắc nhìn khó phân biệt được. Ảnh: FB Dương Nhất Linh.
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 7
Hình ảnh hóa trang trên dựa trên hình ảnh Trấn Thành đóng trong phim "Bố già". Được biết, trong dịp tết nguyên đán này, phim "Bố Già" cũng là một trong 3 phim Việt khác được chiếu tại rạp vào Tết 2021. Ảnh: ĐPCC.
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 8
Bố già bản điện ảnh quy tụ dàn diễn viên Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Việt Anh, Tuấn Trần, bé Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc… Ảnh: ĐPCC.
Sửng sốt phiên bản "bố già Trấn Thành" giống đến 99,9% ảnh 9
Phim do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn, Diệp Thế Vinh làm đạo diễn hình ảnh, Phan Mạnh Quỳnh thực hiện nhạc phim. Trấn Thành đóng chính, sản xuất và đồng biên kịch.  Ảnh: MI LY.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.