rssheader

21/09/2021

Xác định "thủ phạm" gây bệnh viêm màng não ở Hà Tĩnh

Phượng Vũ - 27/04/2021, 11:56 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nhiều bệnh nhân tại Hà Tĩnh mắc viêm màng não đã được điều trị khỏi. Nhiều bệnh nhân tại Hà Tĩnh mắc viêm màng não đã được điều trị khỏi.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Tĩnh đã gửi nhiều xét nghiệm đến Viện Vệ sinh dich tễ Trung ương để tìm nguyên nhân gây bệnh viêm màng não tăng nhanh tại Hà Tĩnh.

Qua phân lập mẫu, tiến hành xét nghiệm tại labo NIHE, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều dương tính với chủng virus đường ruột Echovirus-4. Đây là chủng virus có thể gây nên viêm màng não ở mọi lứa tuổi.

“Với kết quả này, chúng ta cũng khá yên tâm vì khi nhập viện điều trị, thời gian điều trị khoảng trên dưới 1 tuần là khỏi bệnh, không nghiêm trọng đến tính mạng”, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm (phó GĐ Sở Y tế Hà Tĩnh) cho biết.

Để phòng chống tốt chủng Echovirus-4 gây viêm màng não tại cộng đồng, ngành Y tế Hà Tĩnh cũng khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các biện pháp như: Ăn chín, uống sôi; khử trùng nước ăn, uống bằng Cloramin B; rửa tay bằng xà phòng; khử trùng đồ chơi, bề mặt các vật dụng, cầu thang... tại nhà riêng và trường học mẫu giáo.

Ngoài ra, khi có dấu hiệu sốt, nhức đầu, nôn, cứng gáy... cần đến ngay lập tức đến các cơ sở Y tế để được khám và điều trị.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Hà Tĩnh sẽ có văn bản chỉ đạo các cơ sở Y tế thực hiện tốt việc triển khai phòng chống Echovirus- 4 tại cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm