rssheader

29/11/2020

Vợ chồng cô giáo tình nguyện hiến xác cho y học

C.X.L - 11/09/2018, 23:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Rất đông người thân và bạn bè tiễn anh Trần Anh Tuấn về Đại học Võ Trường Toản Rất đông người thân và bạn bè tiễn anh Trần Anh Tuấn về Đại học Võ Trường Toản

Cô Ngô Thị Xuân Duyên (vợ anh Tuấn, giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong, phường 2, TP Sóc Trăng, đã nghỉ hưu) cho biết: “Lúc còn sống, anh thường tâm sự muốn làm việc gì đó có ích cho xã hội. Khi tôi nói với anh các trường thuộc ngành y có nhu cầu về thi hài cho nghiên cứu khoa học và cho sinh viên thực tập thì anh ủng hộ nhưng chưa nói ra vì lo cho người thân trong gia đình.

Lúc anh bị bệnh, tôi nói với anh là em sẽ hiến xác cho y học, ý anh thế nào thì anh đồng ý và nói anh cũng đồng ý hiến xác cho khoa học luôn. Sau đó vợ chồng tôi làm thủ tục đăng ký hiến xác và được chấp nhận. Tối hôm 10/9, anh mất, gia đình gọi điện báo cho trường Đại học biết và trưa nay trường đã cho người và phương tiện đưa anh về trường Đại học Võ Trường Toản”.

Thông tin anh Tuấn hiến xác cho khoa học khiến nhiều người ngỡ ngàng và nể phục. Anh Lê Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Sóc Trăng tâm sự: “Hành động của anh Tuấn và chị Duyên thật cao cả, rất đáng trân trọng, vinh danh. Hiến xác cho y học sẽ giúp ích được cho ngành y rất nhiều. Anh mất đi nhưng vẫn còn giúp ích cho đời. Hành động của anh có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang tính nhân văn cao”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm