rssheader

28/10/2020

Từ TPHCM về nước, một người nước ngoài phát hiện dương tính Covid-19

Bảo Minh - 21/09/2020, 22:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 7, du khách này được xét nghiệm âm tính vào ngày 12/9 và về nước. Ngày 18/9, sau khi nhận được thông tin nam du khách quốc tịch Sri Lanka này được phát hiện mắc Covid-19 sau khi trở về nước, cơ quan y tế đã nhanh chóng khử khuẩn và khoanh vùng trong vòng 28 ngày trước khi bệnh nhân rời khỏi Việt Nam.

Hiện đã xác định được 15 trường hợp tiếp xúc với người này, tất cả đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Hiện 1 trường hợp tiếp xúc gần đang được cách ly tại Trung tâm cách ly Quận 7, còn các trường hợp khác được giám sát cấp 2.

GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, đến nay là 54 ngày thành phố chưa phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.

Hiện thành phố có 24 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện, không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 18 trường hợp đã có kết quả âm tính, 6 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Cùng với đó, TP.HCM cũng vừa có 1 trường hợp tái dương tính là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 27/7/2020 bằng đường tiểu ngạch ở phía Bắc, đi xe khách vào TPHCM ngày 29/7, được công an quận Bình Tân phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung ở Củ Chi.

Sau đó, người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình cách ly, có kết quả âm tính ngày 7/9 và tiếp tục được cách ly. Đến ngày 14/9, kết quả xét nghiệm lại dương tính, hiện đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm