rssheader

21/04/2021

TPHCM: 191 chuyên gia người Nhật Bản nhập cảnh âm tính COVID-19

Phạm Hiền - 25/02/2021, 19:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch tại TPHCM đang tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM.

Triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TPHCM sau Tết nguyên đán. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Đã tiếp nhận 156.644 trường hợp khai báo y tế. Có 311 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 35 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 10.574 trường hợp trong đó 10.463 âm tính, 111 đang chờ kết quả.

Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông tin tình hình xét nghiệm giám sát, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. 
Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thề cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Tổ chức rà soát, lấy mẫu xét nghiệm giám sát các trường hợp là chuyên gia nhập cảnh từ ngày 01/01/2021, đang làm việc tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm cho 191 trường hợp là chuyên gia người Nhật, tất cả đều có kết quả âm tính. Đã lấy 342 mẫu xét nghiệm của chuyên gia từ các nước khác trong đó 182 có kết quả âm tính, 160 đang chờ kết quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm