rssheader

19/09/2021

Tối 25/7: TP Hồ Chí Minh ghi nhận 2.227 ca nhiễm Covid-19, nhiều người lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài

Tiến Vượng - 25/07/2021, 19:59 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC). Lực lượng y tế lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Như vậy tính từ 19 giờ ngày 24/7 đến 19 giờ ngày 25/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.555 trường hợp nhiễm mới.

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 60.425 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Với tình trạng một bộ phận người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài, TP sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động giao hàng của các shipper.

Theo đó, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng khi nghi ngờ sẽ yêu cầu người dân cung cấp app vận hành để chứng minh và sẽ xử lý các trường hợp "giả mạo shipper" hoặc vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu.

Vì vậy, trong giai đoạn này, shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu.

Ứng dụng VietNam Health Declaration (VHD) được TP Hồ Chí Minh triển khai sử dụng cùng với việc cách ly F1 tại nhà. Người cách ly tại nhà nếu có điện thoại thông minh sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện check in bằng nhận diện khuôn mặt để khai báo y tế tại thời điểm nhất định hàng ngày.

Thông qua ứng dụng, đơn vị quản lý sẽ nhận được thông tin cảnh báo về việc người cách ly đã thực hiện khai báo hay chưa.

Để đáp ứng nhu cầu cách ly tại khách sạn của người dân, TP đã triển khai hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên ứng dụng di động. Kể từ ngày 1/8, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly hoặc ứng dụng Traveloka.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát với chủng vi-rút Delta diễn biến nhanh, khó lường. Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, TP tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 1/8 và tăng cường thêm một số biện pháp siết chặt. Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân phải là một chiến sĩ chống dịch.

TP Hồ Chí Minh kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với TP trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm