TP Hồ Chí Minh sẽ quy định cụ thể thời gian, đối tượng được đi ra đường

GD&TĐ - Theo Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, trong ngày hôm nay (25/7), chậm nhất là ngày mai (26/7), UBND TP sẽ có văn bản quy định về đối tượng, nhiệm vụ, thời gian việc di chuyển ra đường.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh thông tin, có thể sẽ giới hạn ở những khung giờ nhất định nào đó, ví dụ như sau 18h thì những đối tượng, nhiệm vụ nào sẽ không thực hiện. Đây là biện pháp mà TP sẽ nghiên cứu, triển khai thực hiện trong thời gian sắp tới.

Cũng theo ông Mãi, mọi di chuyển được giới hạn ở mức tối thiểu nhất. Nhu cầu của người dân gần như được đáp ứng tại nhà.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhận định, tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường, nguyên nhân do không thực hiện nghiêm giãn cách từ chính người dân và việc kiểm soát của cơ quan chức năng. Hiện nay ở một số địa bàn còn diễn ra việc tiếp xúc, giao lưu với nhau.

Ông Mãi nhấn mạnh, phải nhận thấy rằng việc giao lưu, tiếp xúc cực kỳ nguy hiểm, nếu không dừng lại thì tình hình dịch sẽ tồi tệ hơn. Người dân, các cấp, các ngành phải nghiêm túc thực hiện triệt để hơn nữa.

TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 24/7, TP siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách. Trong đó, TP Hồ Chí Minh thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Tuy nhiên TP có thể kéo dài thực hiện giãn cách trong 2 tuần để đảm bảo các biện pháp có hiệu quả, ngăn chặn được sự lây lan và phát tán dịch bệnh.

Với khu phong tỏa, TP Hồ Chí Minh yêu cầu thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc "đi chợ thay".

Tính từ 27/4 đến sáng 25/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 58.198 ca nhiễm Covid-19.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.