rssheader

02/12/2020

Những ai không nên ăn mướp đắng?

25/10/2020, 14:18 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những ai không nên ăn mướp đắng?

Không kết hợp khổ qua với tôm

Trong thành phần dinh dưỡng của trái mướp đắng chứa nhiều hàm lượng vitamin C cao. Tuy nhiên, khi bạn ăn mướp đắng kết hợp với tôm se làm giảm hàm lượng canxi trong tôm.

Đồng thời thành phần vitamin C nếu ăn cùng các loại thực phẩm có vỏ cứng như tôm, loại động vật có chứa nhiều hợp chất Asen tạo thành chất độc cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Không kết hợp khổ qua với măng cụt

Khi bạn kết hợp mướp đắng với măng cụt, sẽ dễ gây đầy bụng khó tiêu, tiêu chảy rối loạn tiêu hóa cho bạn.

Ngoài ra, bạn không nên ăn 2 loại quả này cùng lúc, mà nên ăn chúng cách thời gian tầm vài tiếng, để cơ thể tiêu hóa xong loại này thì ăn loại khác vào sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Không ăn mướp đắng chung với sườn heo
Không ăn mướp đắng chung với sườn heo.
Không ăn khổ qua với xương sườn

Khi bạn kết hợp với mướp đắng với xương sườn thì dễ làm cho thành phần canxi trong xương bị suy giảm, mất chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, thành oxalate, chất này ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể bạn khiến cho món ăn kém dinh dưỡng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn chung món mướp đắng với sườn heo nhé.

Những người không nên ăn mướp đắng

Người có vấn đề về hệ tiêu hóa: Nếu bạn mắc bệnh về dạ dày, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe song nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

Không ăn mướp đắng khi mắc bệnh huyết áp thấp
Không ăn mướp đắng khi mắc bệnh huyết áp thấp.

Người mắc bệnh gan: Nếu bạn đang suy gan hoặc mắc chứng rối loạn gan thì không nên ăn mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao làm bệnh tình thêm nặng.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, sinh non, sảy thai cho bạn.

Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn mướp đắng còn dễ tăng khả năng gây đột biến gen. Chính vì vậy, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng nhất là khi mang thai ở giai đoạn đầu để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Người có tiền sử huyết áp thấp: Mướp đắng tốt cho người cao huyết áp, nhưng không tốt cho ra người huyết áp thấp.

Nếu người có tiền sự huyết áp thấp ăn mướp đắng sẽ dễ gây lạnh bụng, bủn rủn chân tay, đột quỵ.

Theo phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm