Đổi vị với món mướp đắng nhồi bí đỏ lạ miệng, đưa cơm

GD&TĐ - Hãy đổi vị và đổi cách chế biến mướp đắng, bí đỏ thông thường với cách làm mướp đắng nhồi bí đỏ mới lạ dưới đây.

Đổi vị với món mướp đắng nhồi bí đỏ lạ miệng, đưa cơm

Nguyên liệu làm mướp đắng nhồi bí đỏ

- Nửa khoanh bí đỏ

- 1 quả mướp đắng

- Đường vừa đủ

Cách làm mướp đắng nhồi bí đỏ

Trước tiên bạn lấy bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Tiếp theo bạn rửa mướp đắng, cắt đôi, bỏ ruột.

Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, dùng thìa nghiền nhuyễn cùng với đường.

Đun một nồi nước sôi, cho mướp đắng vào luộc trong 5 phút, vớt ra.

Sau đó bạn dùng thìa xúc bí ngô ngào đường vào giữa khoanh mướp đắng, nén chặt để bí không bị rơi ra.

Cuối cùng cắt mướp đắng nhồi bí đỏ thành các khoanh vừa ăn rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ