rssheader

29/10/2020

Người phụ nữ bị đạn bắn xuyên tim ở Bắc Giang hồi phục thần kỳ

20/05/2020, 08:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Người phụ nữ bị đạn bắn xuyên tim ở Bắc Giang hồi phục thần kỳ

Chị Thôi Thị Sáu (địa chỉ tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) – người bị đạn bắn xuyên tim khi đi chơi thuyền vào ngày 30/4 đã hồi phục thần kỳ và được các bác sĩ cho xuất viện. 

Trước đó, chị được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán vết thương tim phức tạp do đạn súng hơi bắn.

Tại đây, sau khi tiến hành các thăm dò cần thiết, chị đã được phẫu thuật tim hở cấp cứu để xử lý vết thương từ trước ngực trái xuyên qua nhiều buồng tim ra phía sau, và dừng lại ở sát mặt trước động mạch chủ ngực. 

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra dị vật, thực hiện khâu tạo hình van 2 lá, khâu các lỗ rách của tim, làm sạch và dẫn lưu màng phổi trái và phải.

Hiện sức khỏe của chị đã tiến triển rất tốt và được xuất viện sau 2 tuần phẫu thuật. Chị Sáu chia sẻ, tai nạn hi hữu ập đến với chị quá bất ngờ và sự hồi phục ngày hôm nay của chị chính là một điều tuyệt vời nhất. 

Không ai có thể tưởng tượng nổi người phụ nữ bị đạn bắt xuyên tim có thể ngồi đây khỏe mạnh và nở một nụ cười thật tươi. Nghĩ về ca phẫu thuật sinh tử, chị nói: “Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, tôi không bao giờ có thể quên hình ảnh các bác sĩ vô cùng sung sướng khi ca phẫu thuật thành công”.

Càng hạnh phúc vì sự hồi phục thần kỳ của mình, chị càng cảm kích trước sự cố gắng của các y bác sĩ đã chạy đua với tử thần để giành lại sự sống cho mình.

Người sát cánh bên chị Sáu từ những ngày đầu nhập viện là chồng của chị. Anh kể từ khi vợ gặp nạn, anh lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, vô cùng lo lắng. Nhưng khi nhận được cuộc gọi của các bác sĩ thông báo ca mổ thành công tốt đẹp, anh thở phào nhẹ nhõm, hạnh phúc trào nước mắt.

Chia sẻ về ca phẫu thuật, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, trưởng kíp mổ cho biết: “May mắn là người bệnh không bị các biến chứng nhiễm trùng, tình trạng tim và phổi hồi phục rất tốt, không để lại các di chứng quá nặng nề dù thuộc loại thương tổn nặng, và có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường”.

Hai vợ chồng chị Sáu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ đã giúp chị hồi sinh trở lại, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước - Giám đốc TT Tim mạch và Lồng ngực; TS Phùng Duy Hồng Sơn - Phó Giám đốc TT Tim mạch và Lồng ngực; Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã sát cánh bên chị từ những ngày đầu nhập viện đầy gian truân cho đến khi được phẫu thuật, hồi sức. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm