rssheader

15/06/2021

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua

Tường Vi - 22/06/2018, 10:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua

1. Mọi người trong tình yêu hành động như đang say

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 0

Khi uống rượu người ta thường mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ngay cả đối với người lạ, chúng ta trở nên 'khờ dại' hơn, những sự sợ hãi và âu lo sẽ biến mất. Khi yêu, oxytocin là một trong những hóc-môn được sản sinh ra theo cách như khi chúng ta uống rượu. Bạn có để ý rằng những người say rượu thường thích ôm mọi người xung quanh họ không? Oxytocin còn được ví như là 'hóc-môn ôm' vì nó khiến chúng ta muốn gần gũi với người khác.

2. Cân nặng thay đổi

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 1

Có một điều sẽ thay đổi rất lớn trong tình yêu đó là… cân nặng. Nhiều cặp vợ chồng thường tăng cân sau khi kết hôn. Điều này có thể được lý giải vì chúng ta đang cố gắng để bù đắp cho những năng lượng đã bỏ ra trong thời gian 'cưa cẩm' đối phương, hoặc có thể là do các bữa tối lãng mạn mà chúng ta dành cho nhau mỗi tuần.

Bằng cách này, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng tăng cân là các cặp đôi có cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc.

3. Thay đổi giọng khi nói chuyện với người ấy

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 2

Các nhà khoa học ở Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu khá kỳ lạ. Họ hỏi những người khi vừa bắt đầu một mối quan hệ để thực hiện một số cuộc gọi điện thoại. Những người khác sẽ nghe giọng của họ để biết được họ đang nói chuyện với bạn bè hay với người yêu.

Trong các cuộc nói chuyện với người yêu, thường thì giọng nói của con gái sẽ thấp và trong hơn, trong khi đó giọng của con trai sẽ có xu hướng cao hơn. Các nhà khoa học cho rằng đây là một hiện tượng bình thường vì cả hai đều muốn mình giống người còn lại.

4. Bị 'nghiện' người yêu

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 3

Nếu bạn đã và đang yêu thì hãy thử suy nghĩ về thời điểm bắt đầu yêu nhau, chắc hẳn bạn lúc nào cũng sẽ nghĩ về người yêu nhiều nhất có thể, bạn muốn dành nhiều thời gian cho họ, và sẽ bị bạn bè 'xa lánh' vì suốt ngày chỉ nói về người yêu.

Nhà nhân học Helen E. Fisher cho rằng khi một người đang yêu, não của họ hoạt động như một người đang nghiện cocaine (một loại ma túy). Đây là lý do tại sao chúng ta rất thích được ở bên cạnh người yêu nhiều hơn nữa và cảm thấy nhớ nhung, trống trải nếu không được gần gũi người yêu.

5. Ít ngủ hơn nhưng không cảm thấy mệt mỏi

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 4

Nhiều người thường nghĩ là khi yêu nhau, người ta sẽ cùng nhau trải qua những đêm không ngủ để nghĩ về người yêu. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ lại chứng minh rằng trung bình một người đang yêu sẽ ngủ ít hơn bình thường 1 tiếng đồng hồ. Dù vậy, họ lại không hề cảm thấy mệt mỏi hay chất lượng giấc ngủ bị suy giảm.

6. Đứng trước người yêu sẽ rất hồi hộp

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 5

Đổ mồ hôi, tim đập nhanh, đỏ mặt... đây đều là những dấu hiệu của sự lo lắng. Tuy nhiên, khi yêu nhau thì những dấu hiệu này hầu như ai cũng từng trải qua trong giai đoạn mới bắt đầu tình yêu. Vì vậy, nếu ai đó làm bạn đỏ mặt hoặc khiến bạn mất bình tĩnh thì có thể bạn đã yêu người đó mất rồi.

7. Thích làm thơ và hát những bài hát tình yêu

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 6

Nhiều bài thơ tình hay 'xuất thần' thường được viết ra bởi những người đang yêu. Một nghiên cứu tại Hà Lan đã chỉ ra rằng những cảm xúc lãng mạn và bay bổng trong tình yêu tuy làm lu mờ khả năng phân tích những lại cực kỳ kích thích tư duy sáng tạo. Đây là lý do tại sao chúng ta rất thích nhận được những món quà bất ngờ từ người yêu mà chẳng cần dịp đặc biệt nào, vì nó thể hiện rằng người đó yêu và quan tâm đến chúng ta rất nhiều.

8. Tình yêu là một loại thuốc giảm đau

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 7

Một số nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa tình yêu và sự đau đớn đơn thuần về mặt thể chất, những người tham gia vào nghiên cứu đã cho thấy họ phản ứng yếu ớt hơn với các nhân tố bên ngoài khi yêu. Cơn đau sẽ giảm 40% khi họ được xem ảnh của người họ yêu, đối với những cơn đau mãnh liệt hơn thì sẽ giảm được 10-15 %. Các nhà khoa học giải thích điều này là do họ bị phân tán sự chú ý vào người họ yêu thương, từ đó mà nỗi đau về thể xác sẽ được giảm đi khá nhiều.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng dopamine được sản xuất nhanh hơn khi bạn đang yêu và nó có tác dụng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Vì vậy các bác sĩ thường khuyên bạn làm điều gì đó mà bạn yêu thích, điều đó thật sự rất có ích, không chỉ vào những lúc bạn bị bệnh.

9. Trở nên thích đồ ngọt hơn

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 8

Các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành một nghiên cứu thú vị. Những người tham gia được yêu cầu viết một bài luận về kinh nghiệm thực tế của họ: một nhóm sẽ viết về chính họ trong tình yêu, nhóm thứ hai là về sự ghen tuông, và cuối cùng là về những điều trung lập. Sau đó, họ sẽ được cho nếm kẹo và nước. Những người viết về tình yêu của họ thường có xu hướng thấy vị của thức ăn trở nên ngọt hơn.

10. Có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là 10 điều mà những người thật sự yêu nhau đều trải qua 9

Yêu nhau không chỉ có những giây phút vui vẻ hạnh phúc mà còn là sự quan tâm đến người yêu theo một cách nhân văn. Một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2014 đã đưa ra thuật ngữ 'tình yêu nhân văn', đó là một phần cực kỳ quan trọng trong tình yêu. Nếu bạn lo lắng khi người yêu bạn mắc mưa mà không có ô, hay trời nắng gắt có thể khiển họ dễ bị bệnh thì bạn đã yêu người đó rồi đấy!

Theo Đất Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm