rssheader

17/09/2021

Hùng Dũng sẽ ra viện trong 1 - 2 ngày tới, bắt đầu lộ trình tập hồi phục

Phạm Hiền - 26/03/2021, 18:53 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đại diện CLB TP Hồ Chí Minh tới thăm hỏi động viên Hùng Dũng. Ảnh: FBNV. Đại diện CLB TP Hồ Chí Minh tới thăm hỏi động viên Hùng Dũng. Ảnh: FBNV.

Ngày 26/3, theo thông tin bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người thực hiện ca phẫu thuật cho Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ này có thể được xuất viện trong 1-2 ngày nữa.

Theo bác sĩ Hùng, ngày 24/3, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công cho Hùng Dũng. Đây là phương pháp thực hiện là mổ kín, nên vết thương không lộ. Khi rạch da để khoan vào xương, trên da chỉ còn xuất hiện một lỗ nhỏ. Do đó, việc tập luyện sớm không ảnh hưởng nhiều đến vết thương.

Chính vì thế, ngày hôm sau (25/3), bác sĩ Quốc Hùng đã cho Hùng Dũng tập dần, tập nhẹ và tăng dần theo giáo án.

Bác sĩ Quốc Hùng cho biết thêm, thông thường với ca mổ đóng đinh nội tủy, bệnh nhân cần phải mổ lấy ra sau khoảng 1 năm. Tuy nhiên, một số bệnh nhân sợ phẫu thuật, họ chấp nhận để đinh trong chân, không bắt buộc phải lấy ra, nhưng tôi khuyên các bệnh nhân nên lấy ra sau 1 năm.

Cũng theo bác sĩ Hùng, sau 3-4 tuần, cậu ấy có thể chạm chân nhẹ, tập nhẹ khoảng 30%. Thêm 2 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chịu lực lên 50%-70%.

Sau 2 tháng nữa, Hùng Dũng có thể bỏ nạng và tập chạy nhẹ. Nếu tập cơ tốt và cơ địa tốt, sau khoảng 5-6 tháng, Hùng Dũng có thể tập nặng hơn.

Bác sĩ Quốc Hùng nhấn mạnh, việc Hùng Dũng trở lại với bóng đá còn phụ thuộc vào các bài tập ở thời gian đó.

Trước đó, sáng 24/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh sau khi gặp chấn thương cực kì nghiêm trọng ở trận đấu giữa câu lạc bộ TP.HCM và Hà Nội tối 23/3.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực cơ xương khớp cho biết, nếu xét về mức độ nghiêm trọng, có lẽ gãy xương dễ hồi phục hơn chấn thương đứt toàn bộ dây chằng.

Tuy nhiên, chấn thương của Dũng thuộc loại nặng, đòi hỏi trình độ ê kíp phẫu thuật cho anh phải rất cao. Sau đó, Dũng cần phải được điều trị đúng cách. Nếu kết hợp được các yếu tố với nhau thì có thể từ 3 - 6 tháng, Dũng có thể đi lại, tập nhẹ được.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Ảnh: FBNV.

Bác sĩ Dũng cho hay, điều may mắn trong chấn thương này là Hùng Dũng chỉ bị gãy xương chày và xương mác chứ không bị tổn thương dây chằng, hiện tâm lí Dũng cũng đã ổn định lại.

Điều quan trọng là sau phẫu thuật cầu thủ hồi phục và tập luyện như thế nào để có thể trở lại. Ý chí và quyết tâm của cầu thủ cũng rất quan trọng để quá trình hồi phục diễn ra tốt hơn.

Hình ảnh từ phòng mổ, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật kết hợp xương cho Hùng Dũng. Ảnh: BV.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm