Video: Sau chấn thương, Hùng Dũng lạc quan, động viên ngược lại HLV Park Hang Seo

GD&TĐ - Cách đây ít giờ, trên trang facebook cá nhân, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ dòng trạng thái nhắn gửi HLV Park Hang Seo: "Em ổn rồi, thầy yên tâm nhé!" Cùng với đoạn video trò chuyện động viên ngược lại HLV Park.
Video: Sau chấn thương, Hùng Dũng lạc quan, động viên ngược lại HLV Park Hang Seo

Ở phút 33 của trận đấu giữa CLB TP HCM và Hà Nội FC, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã có pha song phi làm gãy chân tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Chấn thương được xác định rất nặng, khi chân của tiền vệ trụ cột đội tuyển Việt Nam bị gãy nơi xương chày và xương mác.

Tiền vệ CLB Hà Nội đã bị gãy 1/3 xương cẳng chân phải sau cú vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh. Kết quả chụp X-quang đã chỉ ra là cả phần xương chày (xương chính) và xương mác (xương phụ) đều bị gãy bởi tác động của ngoại lực.

Ngay trong sáng 24/3, Hùng Dũng đã lên bàn mổ để xử lý chấn thương và ca mổ đã thành công tốt đẹp.

Khi Hùng Dũng vừa nhập viện 24/3, Thầy Park nhờ trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa viết một bức thư tay để lại cho Hùng Dũng. Bức thư viết: "Tôi rất buồn vì sự cố này. Nhưng Dũng hãy cố gắng, đừng đánh mất dũng khí. Chúng tôi luôn ở bên cạnh Dũng...".

Video: Sau chấn thương, Hùng Dũng lạc quan, động viên ngược lại HLV Park Hang Seo ảnh 1

Bức thư tay của Thầy Park gửi Đỗ Hùng Dũng. Ảnh: FBNV

Sau chấn thương kinh hoàng, Hùng Dũng đã phần nào lạc quan trở lại.

Ngày 25/3, trên trang facebook cá nhân, tiền vệ chia sẻ dòng trạng thái nhắn gửi HLV Park Hang Seo: "Em ổn rồi, thầy yên tâm nhé!" Cùng với dòng trạng thái là biểu tượng cảm xúc cười lớn.

Bên cạnh đó, Hùng Dũng còn đăng tải đoạn video trò chuyện cùng thầy Park. Cầu thủ 28 tuổi thậm chí động viên ngược lại người thầy đáng kính: "Nếu chúng ta có thể lọt vào vòng loại tiếp theo của World Cup, em sẽ có thể thi đấu!"

Động thái này của Hùng Dũng ngay lập tức khiến rất nhiều người thân, bạn bè, fan hâm mộ theo dõi tình hình của anh thở phào nhẹ nhõm và vui mừng.

Dưới phần bình luận, nhiều người gửi những lời nhắn động viên, khích lệ và mong Hùng Dũng sớm bình phục, trở lại sân bóng không phụ lòng người hâm mộ.

Video: Sau chấn thương, Hùng Dũng lạc quan, động viên ngược lại HLV Park Hang Seo ảnh 2
Người hâm mộ gửi lời khích lệ, cổ vũ và mong Hùng Dũng chóng bình phục trở lại với sân cỏ. Ảnh: FBNV

Trước đó, sau khi phẫu thuật cho Hùng Dũng, bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, đây là dạng chấn thương không phải hiếm với các vận động viên thể thao hay các cầu thủ.

Điều quan trọng là sau phẫu thuật cầu thủ hồi phục và tập luyện như thế nào để có thể trở lại. Ý chí và quyết tâm của cầu thủ cũng rất quan trọng để quá trình hồi phục diễn ra tốt hơn.

Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.
Thầy Nguyễn Quang Thi cùng học trò của mình. Ảnh NVCC.

Chọn môn lớp 10 như thế nào cho hợp lý?

GD&TĐ -  Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 bắt đầu học Chương trình GDPT 2018. Thời điểm này, học sinh, phụ huynh và các nhà trường đang hoàn tất các công đoạn lựa chọn môn học bắt buộc và môn học tự chọn.