rssheader

22/09/2021

Hà Giang: Ăn nhầm thuốc diệt côn trùng, 2 cháu nhỏ phải nhập viện cấp cứu

Long Anh - 28/09/2020, 19:46 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh nhi đang được chăm sóc và theo dõi tại BVĐK Quang Bình. Ảnh: BVĐK Quang Bình Bệnh nhi đang được chăm sóc và theo dõi tại BVĐK Quang Bình. Ảnh: BVĐK Quang Bình

Bác sĩ Hoàng Văn Thanh, Phó Giám đốc BVĐK huyện Quang Bình xác nhận, đơn vị đang điều trị cho 2 trẻ em do ngộ độc hóa chất diệt côn trùng.

Cụ thể, ngày 26/9, cháu V.M.A (1 tuổi) ở thị trấn Yên Bình (Quang Bình) được gia đình cho nhập viện trong tình trạng nôn mửa. Gia đình cháu A cho biết, vào chiều ngày 26/9 gia đình phát hiện trẻ ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt kiến, không rõ số lượng nên đã đưa vào viện cấp cứu.

Một trường hợp khác là cháu P.G.H (2 tuổi) trú tại xã Tân Bắc (Quang Bình), vào khoảng 8 giờ ngày 27/9, trong lúc chơi đùa, cháu H thấy có túi đựng viên hình tròn để trong tủ nghĩ là kẹo nên đã lấy ra ăn, bà nội cháu về nhà thấy cháu đang cầm viên thuốc diệt côn trùng ăn nên gia đình vội vàng đưa cháu vào BVĐK huyện cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bác sĩ BVĐK huyện Quang Bình đã tiến hành cấp cứu, rửa dạ dày, truyền dịch thải độc cho 2 cháu.

“Rất may các cháu được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhi tiến triển tốt, dần hồi phục hoàn toàn, ổn định sức khỏe, đang được xem xét xuất viện trong vài ngày tới” - Bác sĩ Hoàng Văn Thanh chia sẻ.

Theo các bác sĩ, tình trạng trẻ nhỏ uống nhầm hóa chất diệt côn trùng, ăn nhầm thuốc chuột vì nghĩ là kẹo là tình trạng hay gặp. Những loại thuốc này thường có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút trẻ con, không ít trẻ tưởng lầm là kẹo nên cho vào miệng ngậm. Qua đây, cũng là lời cảnh tỉnh cho những gia đình có con nhỏ cần phải cẩn trọng hơn khi cất giữ các hoá chất độc hại trong nhà, nên để xa tầm tay trẻ, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu lạ cần đưa đi cấp cứu ngay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm