rssheader

13/08/2020

Đắk Nông: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu

03/07/2020, 15:46 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đắk Nông: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu Đắk Nông: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu

Ngày 3/7, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 2 huyện Krông Nô và Đắk G’long.

Trước đó, sau khi phát hiện 12 trường hợp mắc bạch hầu trong tháng 6, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức khám sàng lọc tại các khu vực đồng bào dân tộc thiểu số, nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp.

Quá trình khám sàng lọc, ngành Y tế phát hiện 3 trường hợp là cháu L.T.P. (8 tuổi), cháu H.T.N. (15 tuổi), cùng ngụ xã Quảng Phú (Krông Nô) và cháu T.V.X (8 tuổi) ngụ xã Quảng Hòa (Đắk G’long) có các triệu chứng sốt, ho, đau họng… nghi bạch hầu. Ngay sau đó, 3 trường hợp này đã được giám sát, cách ly. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Kết quả xét nghiệm xác định 3 cháu nhỏ dương tính vi khuẩn bạch hầu.

Liên quan đến sức khỏe của các bệnh nhân, ông Hùng cho biết bệnh nhận Giàng A Ph. (13 tuổi, ngụ xã Quảng Hòa) điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM hiện đang tiên lượng xấu. Đối với các bệnh nhân khác hiện sức khỏe ổn định.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đang tăng cường rà soát, khám sàng lọc ở những khu vực có nguy cơ bùng phát bệnh.

Như đã đưa tin, từ đầu tháng 6 tới nay, tại huyện Krông Nô và Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) đã có tổng cộng 15 người mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 cháu nhỏ 9 tuổi đã tử vong.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm