rssheader

17/05/2021

Đà Nẵng thông tin chính thức về kết quả điều tra, giám sát, xử lý ca mắc COVID-19 mới

Phạm Hiền - 04/05/2021, 17:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân D.T.N.H (nữ, sinh năm 1996; địa chỉ: Xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), là nhân viên massage tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng, bắt đầu làm việc từ ngày 30/4 đến nay.

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối 3/5. Kết quả xét nghiệm sáng 4/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin dịch tễ mà bệnh nhân cung cấp, trước ngày 29/4, bệnh nhân sống tại Hậu Giang.

Ngày 29/4, từ khoảng 11h đến 13h: bệnh nhân đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng để nghỉ ngơi.

Tối 29/4, bệnh nhân đi bộ một mình từ khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30/4, bệnh nhân ở khách sạn vào ban ngày. Khoảng 19h, bệnh nhân uống trà sữa tại quán Thính (đối diện Khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo).

Trong tối ngày 30/4, bệnh nhân có tiếp xúc gần với một khách massage tại khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin).

Ngày 1/5, bệnh nhân chỉ ở khách sạn, không đi đâu. Vào ngày 30/4-01/5 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân có gọi xe ôm Grab đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng) tại tiệm thuốc Tây ở chợ, sau đó về lại khách sạn.

Sáng 2/5, bệnh nhân cùng bạn là N gọi ô tô Grab đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn). Sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân và bạn N lại gọi ô tô Grab đi đến chợ Phước Mỹ.

Tại đây, 2 người đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi tại tầng trệt. bệnh nhân và N đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (chú Đ).

Ngày 3/5, buổi trưa bệnh nhân có tiếp xúc gần với N.D.K (quận Thanh Khê). Buổi chiều, bệnh nhân gọi xe ôm Grab đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó, bệnh nhân gọi một xe ôm Grab khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn, lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, bệnh nhân cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân N.T.N (bệnh nhân số 2982). bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị. (Thông tin dịch tễ đang được điều tra, bổ sung).

Hiện nay, ngành y tế thành phố Đà Nẵng tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Trước đó, thành phố Đà Nẵng quyết định cách ly tất cả các trường hợp tại khách sạn Phú An để ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm