rssheader

18/06/2021

Chơi một mình, bé 8 tháng tuổi nuốt sợi dây chuyền khoảng 15cm vào bụng

Quốc Việt - 08/05/2021, 15:49 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Dây chuyền nằm trong ổ bụng cháu bé (hình ảnh nội soi) Dây chuyền nằm trong ổ bụng cháu bé (hình ảnh nội soi)

Ngày 8/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các  bác sĩ Khoa Thăm dò chức năng vừa nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài khoảng 15cm cho bé trai V.H.A (8 tháng tuổi), trú xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. 

Trước đó (ngày  6/5), bé được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Tại đây, sau khi chụp X-quang phát hiện một dị vật nằm trong ổ bụng cháu bé, các bác sỹ đã quyết định nội soi thực quản dạ dày có gây mê cho bệnh nhi để lấy dị vật.

Sau gần 30 phút, các bác sĩ đã gắp thành công sợi dây chuyền bạc trong dạ dày và ruột của cháu bé ra ngoài. Hiện tại, sức khỏe của bé V.H.A đã ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Mẹ cháu cho biết, ở nhà có đeo cho cháu sợi dây chuyền bạc ở tay để tránh gió. Sáng 6/5, cháu bé chơi một mình, còn mẹ nấu ăn trong bếp. Khi trở lại, mẹ cháu không thấy sợi dây chuyền trên tay con, phán đoán cháu đã nuốt vào bụng nên đã nhanh chóng đưa con đi khám. 

Theo các bác sĩ, may mắn là đoạn dây chuyền có móc khóa khá to nên mắc lại ở hành tá tràng, còn đoạn dây chuyền đã lọt xuống ruột non nên mới kéo ra được. Cũng theo bác sĩ, nếu trường hợp dị vật tới ruột sẽ gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm