rssheader

27/09/2021

Bộ Y tế tiếp nhận gói hỗ trợ chống dịch Covid-19 từ Saudi Arabia

Phạm Hiền - 05/08/2021, 20:39 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: VGP/Nguyễn Nhiên. Ảnh: VGP/Nguyễn Nhiên.

Chiều 5/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tiếp nhận gói viện trợ y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 500.000 USD từ ông Wibar Abdullah I.Albaseer, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế-xã hội bị gián đoạn.

Nhiều quốc gia đang phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Diễn biến phức tạp của đại dịch đòi hỏi nỗ lực của các nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh, Việt Nam rất ấn tượng trước những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả của Chính phủ Saudi Arabia trong việc phòng chống và đẩy lùi Covid-19. Đặc biệt, chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đã được triển khai mạnh mẽ, đưa Saudi Arabia trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nhất thế giới.

Thứ trưởng bày tỏ sự cảm kích về sự ủng hộ quý báu của Saudi Arabia. Theo Thứ trưởng, sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cả về tinh thần và vật chất với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Bộ Y tế cam kết sẽ sử dụng hiệu quả món quà quý báu này trong công cuộc phòng chống dịch.

Theo ông Wibar Abdullah I.Albaseer cho biết, gói viện trợ y tế trao tặng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nằm trong khoản ngân sách 500 triệu USD do Vương quốc Saudi Arabia hỗ trợ các nỗ lực quốc tế chống lại đại dịch. Gói viện trợ cho Việt Nam này được thực hiện thông qua Trung tâm Cứu trợ và nhân đạo Quốc vương Salman.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm