rssheader

22/01/2021

Bia không chỉ để nhậu, bia còn có thể làm 7 mẹo cực hay sau đây

24/03/2018, 20:03 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bia không chỉ để nhậu, bia còn có thể làm 7 mẹo cực hay sau đây

1. Giảm đau bụng

Nếu bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa thì hãy uống một chút bia. Nồng độ cồn và ga trong bia sẽ giúp giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, với những người bị viêm loét dạ dày thì bạn không nên làm theo cách này.

2. Đánh bóng vàng

Nếu bạn có đồ trang sức bằng vàng (không gắn đá) thì hãy thấm bia vào một miếng vải mềm và chà xát lên đồ vật, rồi sau đó dùng khăn mềm lau sạch bia, đồ trang sức của bạn sẽ rất sáng bóng.

3. Diệt chuột

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng bạn hãy thử một lần sẽ thấy hiệu quả của nó. Hãy đổ loại bia rẻ tiền vào vật chứa mà bạn nghĩ chuột có thể trèo lên được. Vì mùi của bia rất hấp dẫn đối với chuột. Chúng sẽ trèo lên, ngã vào và không ra được.

4. Làm sạch đồ gỗ

Trong các bữa tiệc, trong các lon thường có bia thừa. Đừng vội đổ. Bạn có thể sử dụng chúng cho việc làm sạch các đồ gỗ trong nhà đấy. Hãy đổ một chút bia lên một tấm khăn lau mềm, sau đó dùng khăn lau đồ gỗ và cuối cùng lau lại với một miếng vải khô. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với vẻ ngoài sáng bóng của đồ gỗ sau khi được lau bằng bia.

5. Diệt sên và các loại ốc

Cũng như chuột, sên và các loại ốc trong vườn bị hấp dẫn bởi mùi bia. Hãy để bia vào một cái lọ miệng rộng và chôn ở trong vườn, sên, ốc sẽ bò tới và chúng sẽ chết đuối trong bia.

6. Giúp cây tốt hơn

Những lon bia còn dư, đừng đổ vào bồn rửa bát mà hãy tưới lên các chậu cây cảnh trong nhà, cây sẽ xanh tốt hơn đấy.

7. Dưỡng da

Trong thành phần bia có men bia, nhóm vitamin B và các chất có lợi, vì thế, bia có tác dụng tích cực đến da, giúp làm ẩm và phục hồi da. Bia làm sạch da mặt và se khít lỗ chân lông.

Ngoài ra, có thể kết hợp với một số thành phần để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên rất tốt. Nếu như da bạn là da hỗn hợp, chỉ cần một chút bia, trộn lẫn một lòng đỏ trứng gà cùng vài lát dưa chuột thái mỏng là bạn đã có được hỗn hợp đắp mặt vừa hợp túi tiền mà lại rất tốt cho da mặt.

Theo Dân sinh/Web trẻ thơ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm