rssheader

19/09/2021

Bắc Giang đã tiêm vắc xin COVID-19 cho gần 4.500 công nhân

Phạm Hiền - 30/05/2021, 12:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: Dự kiến trong 7-10 ngày sẽ tiêm xong cho các trường hợp này, Bộ phận thường trực đặc biệt đã lên kế hoạch chi tiết, phân từng địa phương trong tỉnh. Nếu thiếu nhân lực tiêm vắc xin, Bộ Y tế sẽ điều chuyển 1.000 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã được tập huấn và sẵn sàng lên đường.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang cho biết: Hiện trên địa bàn tỉnh có 1.400 nhân viên y tế, sinh viên học sinh, các trường Đại học y khoa, có lực lượng quân đội, công an tham gia mọi mặt trận chống dịch ở Bắc Giang.

Trong thời gian tới, dịch bệnh ở Bắc Giang có thể lan rộng, Bộ Y tế khẳng định đã chuẩn bị lực lượng, hoàn toàn chủ động để hỗ trợ Bắc Giang. Sau lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 27/5, đến nay có gần 26.000 sinh viên, giáo viên các trường y khoa đăng ký sẵn sàng lên đường.

Hiện Bộ Y tế đã điều động hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đang trực tiếp hỗ trợ Bắc Giang. Để thiết lập thêm đơn vị hồi sức tích cực tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang với công suất 100 giường, Bộ Y tế sẽ điều nhân lực chuyên môn từ Bệnh viện Trung ương Huế ra hỗ trợ.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, hiện năng lực lấy mẫu, xét nghiệm của Bắc Giang đã đáp ứng nhu cầu; lực lượng lấy mẫu liên tục đi lấy mẫu hàng ngày.

Trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt 35-37 độ C, để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng cán bộ y tế, sinh viên hỗ trợ tại Bắc Giang, Bộ phận thường trực đặc biệt đã chỉ đạo để các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm vào sáng sớm và chiều tối để đảm bảo sức khoẻ.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao (công nhân của Công ty Hosiden, công nhân và người dân tại thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng – nơi đã có số lượng ca F0 cao); qua kết quả test nhanh số lượng công nhân bị phơi nhiễm cao, số lượng mẫu đang chạy khẳng định PCR còn lớn.

Tuy nhiên, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế, trong vùng phong tỏa. Có một số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, song các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu là người thân, tiếp xúc gần với công nhân nhiễm bệnh, đã trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm