rssheader

20/09/2021

7 ca mắc Covid-19 mới, một số phường của TP Bắc Ninh nguy cơ lây nhiễm rất cao 

Đăng Chung - 26/06/2021, 13:01 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bắc Ninh cũng giám sát những trường hợp đã từng đi về từ TP HCM và tỉnh Bình Dương từ ngày 11/6 đến nay. Bắc Ninh cũng giám sát những trường hợp đã từng đi về từ TP HCM và tỉnh Bình Dương từ ngày 11/6 đến nay.

Cụ thể, 2 ca trong cộng đồng là chùm ca bệnh gia đình của BN14461 ở ổ dịch Khu 4, Tiền An, TP Bắc Ninh. Theo đó, ca bệnh N.T.N (SN: 1941, địa chỉ: TP Bắc Ninh) là bà của BN14461 và ca bệnh N.T.A (SN: 2010, địa chỉ: TP Bắc Ninh) là em của BN14461.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đánh giá, nhóm xếp loại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao gồm 3 phường thuộc thành phố Bắc Ninh gồm: Tiền An, Đại Phúc, Vệ An. 

Nhóm xếp loại nguy cơ cao gồm 4 phường: Vân Dương, Khắc Niệm, Ninh Xá, Võ Cường thuộc TP Bắc Ninh. Đối với nhóm xếp loại nguy cơ gồm 9 xã/phường, trong đó có 3 phường thuộc TP Bắc Ninh (Đáp Cầu, Nam Sơn, Thị Cầu), 4 xã thuộc huyện Thuận Thành (Mão Điền, Đại Đồng Thành, Nguyệt Đức, An Bình) và 2 xã thuộc huyện Quế Võ (TT Phố Mới, Phương Liễu).

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh nhận định, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ.

Bắc Ninh tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc mới phát hiện; thực hiện khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tập trung rà soát, lập danh sách, truy vết nhanh, quản lý, giám sát những trường hợp đã từng đi về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương từ ngày 11/6 đến nay. 

Tiếp tục thực hiện kế hoạch lấy và làm mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2  tại TP Bắc Ninh và mẫu sàng lọc nguy cơ tại tất cả các địa phương khác trong tỉnh. Bên cạnh đó, duy trì hoạt động 5 chốt tỉnh, 12 chốt cấp huyện, 339 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Về công tác điều trị, tổng số bệnh nhân đang điều trị là 415  bệnh nhân. Tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện đến nay là 1.123 bệnh nhân, trong ngày 25/6 có 56 bệnh nhân được xuất viện.

Bắc Ninh tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các kiến nghị của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới hiện nay; triển khai các giải pháp đảm bảo phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt, tiếp tục công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Trong ngày 25/6, lập biên bản, xử phạt 3 trường hợp tại TP Bắc Ninh, tổng số tiền phạt 5 triệu đồng. Lũy kế tổng số tiền phạt từ ngày 5/5 đến nay trên 4,2 tỷ đồng. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm