rssheader

13/08/2020

6 dấu hiệu báo động cơ thể thừa estrogen

30/07/2020, 06:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
6 dấu hiệu báo động cơ thể thừa estrogen 6 dấu hiệu báo động cơ thể thừa estrogen

Estrogen là nội tiết tố nữ chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển và điều hòa hệ thống sinh sản cũng như các đặc điểm giới tính như lông nách, sự phát triển của vú và chu kỳ kinh nguyệt.

Điều quan trọng bạn phải làm là kiểm soát và giữ nó ở mức bình thường vì estrogen quá mức có thể gây ung thư ở phụ nữ.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân gây ra dư thừa estrogen 

Có 2 nguyên nhân mà nồng độ estrogen tăng tự nhiên đó là trong giai đoạn dậy thì và mang thai. Nhưng nó cũng có thể xảy ra vì một số lý do khác từ môi trường hoặc chế độ ăn uống.

Ngoại trừ những lý do đó, có thể có những nguyên nhân khác gây ra dư thừa estrogen liên quan đến lối sống của chúng ta như: uống rượu và thuốc quá mức, bệnh tim, tiểu đường, béo phì và huyết áp cao.

Dấu hiệu dư thừa estrogen ở phụ nữ

1. Sưng và đau ở ngực

Nhiều phụ nữ cảm thấy có những thay đổi ở vùng ngực trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai vì ngực rất nhạy cảm với hormone. Nếu bạn bị đau ngực hoặc cảm thấy  chúng bị sưng hơn so với bình thường, điều này có thể là do estrogen cao.

2. Tâm trạng thất thường

Estrogen tác động đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn như tức giận, chán nản hoặc lo lắng. Những cảm giác này sẽ nhắc nhở bạn về các triệu chứng PMS. 

3. Rụng tóc

Thông thường đây là một vấn đề của nam giới, nhưng khi bạn sản xuất quá nhiều estrogen, bạn có thể bắt đầu rụng tóc nhiều hơn bình thường. 

4. Kinh nguyệt không đều

Thời kỳ kinh nguyệt được kiểm soát cẩn thận bởi mức độ hormone trong cơ thể của bạn, và nếu có sự mất cân bằng thì chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi.

5. Cảm thấy kiệt sức mọi lúc

Nếu bạn nhận thấy mệt mỏi hơn bình thường nhưng lối sống của mình không thay đổi, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần kiểm tra mức độ hormone.

6. Khó ngủ

Estrogen quá mức cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ khác nhau. Bạn có thể khó ngủ hoặc ngược lại bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. 


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm