rssheader

21/09/2020

5 dấu hiệu bé bị sốt siêu vi mẹ nào cũng nên biết

18/02/2020, 10:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
5 dấu hiệu bé bị sốt siêu vi mẹ nào cũng nên biết

Sốt cao kéo dài  

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biệt sốt siêu vi ở trẻ nhỏ đó những cơn sốt cao là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh sốt siêu vi, trẻ sẽ có thân nhiệt từ 39 độ C trở lên.  

Khi mẹ thấy trẻ sốt đến 40 độ có thể kèm theo triệu chứng co giật, khó thở, tím tái mặt mũi, chân tay. Trường hợp trẻ sốt cao co giật rất nguy hiểm, mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị, tránh để trẻ ở nhà.  

Nếu mẹ thấy trẻ sốt cao kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm khi đã áp dụng các cách hạ sốt tại nhà thông thường mẹ nên đưa bé đến bệnh viện khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.  

Quấy khóc, khó ngủ  

Nếu trẻ sốt cao kèm theo các dấu hiệu viêm họng, đau đầu, mệt mỏi, nghẹt mũi sẽ khiến bé khó chịu, khó ngủ và rất dễ tỉnh giấc quấy khóc, khó ngủ lại thì đó cũng là một dấu hiệu mẹ cần lưu ý bởi có thể con đang có triệu chứng sốt siêu vi này, mẹ nên để bé ngủ trong phòng thoáng, dễ chịu, dễ ngủ giúp bé chóng khỏi bệnh.  

Nôn và trớ  

Dấu hiệu thứ hai giúp các mẹ phát hiện ra trẻ  bị sốt siêu vi thường có triệu chứng nôn và trớ sữa, đồ ăn. Nhất là đối với trẻ dưới 1 tuổi thì tình trạng này thường xảy ra sau bữa ăn, cữ bú của bé.

Muốn hạn chế tình trạng này mẹ không nên cho trẻ ăn no, để trẻ nô đùa sau khi ăn. Mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn, ăn nhiều lần trong lần.  

 5 dấu hiệu bé bị sốt siêu vi, mẹ nào cũng nên biết để giúp con kịp thời

Bé quấy khóc mệt mỏi.

Ho, đau rát họng  

Khi bé có triệu chứng sốt siêu vi ở trẻ sẽ dễ gặp các dấu hiệu ho, đau rát họng mẹ nên chú ý tới dấu hiệu này. Khi mẹ thấy bé ho, ho nhiều, rát họng mẹ nên áp dụng các cách giảm ho, đau họng cho con.

Nếu mẹ thấy tình trạng không thuyên giảm, mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để có cách điều trị phù hợp, không để lâu tránh việc con bị viêm đường hô hấp.  

Sổ mũi, nghẹt mũi  

Khi mẹ thấy trẻ bị sốt siêu vi kéo dài, sốt cao dễ kèm theo triệu chứng viêm mũi như sổ mũi, nghẹt mũi. Khi bạn thấy tình trạng này sẽ khiến bé khó chịu, đau rát mũi, khó thở hơn bình thường.

Nếu bạn thấy bé có dấu hiệu nghẹt mũi, sổ mũi ở trẻ mẹ nên vệ sinh, rửa mũi cho trẻ sớm, đúng cách giúp mũi con thông thoáng, dễ thở, dễ chịu hơn.   

Theo Phunutoday

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm