rssheader

16/04/2021

27 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh tại Phú Yên đã được điều trị khỏi

Phạm Hiền - 04/03/2021, 07:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã nỗ lực điều trị khỏi cho tất cả 27 bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngày 1/3, sau 2 tháng điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, bệnh nhân số 1488 được xuất viện, đã viết thư gửi tới bác sỹ Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Nội dung thư có đoạn viết: “Xin cám ơn Ban Giám đốc bệnh viện cũng như các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý đã tận tình điều trị và giúp đỡ tôi khỏi bệnh.

Tôi thật sự cảm động và biết ơn tình cảm của mọi người đã dành cho tôi. Nhờ có sự động viên, chia sẻ trong những lúc khó khăn nhất mà tôi đã vượt qua và chiến thắng được COVID-19…”.

Bệnh nhân 1488 là một trong số 27 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Bệnh nhân này sinh sống tại Hoa Kỳ được nhập cảnh về Việt Nam, dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/1.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân đã phải thực hiện 23 lần xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã gửi mẫu bệnh phẩm vào Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về trường hợp này.

Ngày 28/2, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 1488 (xét nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử) âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 và được thực hiện các thủ tục xuất viện. Có được kết quả này cả bệnh nhân lẫn các bác sỹ, điều dưỡng đều rất vui mừng.

Bác sỹ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết: bệnh viện tiếp nhận điều trị COVID-19 cho 27 bệnh nhân chia làm 3 đợt, là công dân Việt Nam trở về từ Liên Bang Nga (3 bệnh nhân); Ấn Độ (6 bệnh nhân) và Hoa Kỳ (18 bệnh nhân).

Tính đến thời điểm này không còn bệnh nhân mắc COVID-19 nào phải tiếp tục điều trị.

Một số bệnh nhân trong quá trình điều trị có triệu chứng về tổn thương phổi nặng. Tuy nhiên nhờ hội chẩn và sự giúp đỡ kịp thời của đồng nghiệp ở các bệnh viện khác nên đều xử lý tốt.

Trong điều kiện bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên còn thiếu về nhân lực, trang thiết bị y tế đây là nỗ lực rất lớn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm