Sư tử xé xác bò khiến dân làng kinh hãi

Con sư tử đi lạc vào một ngôi làng Ấn Độ lúc nửa đêm, giết chết bò rồi đi lại trên đường khiến người dân sợ hãi.
Sư tử xé xác bò khiến dân làng kinh hãi

Một con sư tử đi lang thang trên đường sau khi xé xác một con bò trong đêm đã gây hoảng loạn cho người dân làng Virpur, Ấn Độ, Mirror hôm qua đưa tin. Làng Virpur nằm gần rừng Gir, nơi sinh sống của loài sư tử châu Á.

Con sư tử được cho là đi lạc vào làng lúc nửa đêm, cắn chết bò và tiếp tục ngồi bên xác con mồi đến sáng. Một người dân đã lao xe về phía sư tử để xua đuổi nó. Tuy nhiên, kẻ săn mồi hung dữ tránh thoát và bắt đầu đi dạo trên đường.

Cảnh tượng này khiến nhiều người dân sợ hãi, la hét. Một giờ sau, con sư tử được nhân viên kiểm lâm đưa về rừng.Theo VnExpress
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.