Sư tử cái cắn chết bạn tình chung sống 8 năm

Bất chấp sư tử đực là cha ba con non của nó, sư tử cái ở vườn thú Mỹ vẫn quyết giết chết bạn tình trong trận kịch chiến.

Sư tử cái cắn chết bạn tình chung sống 8 năm

Con sư tử châu Phi đực 10 tuổi tên Nyak chết vào sáng hôm 15/10 tại vườn thú Indianapolis, bang Indiana, Mỹ, do những vết thương nặng ở cổ. Trước đó, nó trải qua cuộc ác chiến với sư tử cái Zuri và các nhân viên nghe thấy nhiều tiếng gầm to khác thường ở khu vực sân ngoài trời trước khi vườn thú mở cửa đón khách.

Khi nhân viên vườn thú chạy tới sân, họ trông thấy hai con vật đang đánh nhau nên tìm cách tách chúng ra, nhưng Zuri ngoạm chặt cổ Nyack cho tới lúc nó ngừng giãy giụa. Bác sĩ thú y khám nghiệm xác Nyack và kết luận nó chết vì ngạt thở.

Nyack và Zuri ở cùng nhau suốt 8 năm tại vườn thú và chúng không có biểu hiện thù địch. Chúng có với nhau ba con non vào năm 2015. Theo thông báo hôm 19/10 của vườn thú, Zuri và ba con sư tử đực khác vẫn ổn.

Vườn thú đang tiến hành điều tra sự việc. Hiện tại, ban quản lý không có kế hoạch thay đổi cách bố trí chuồng và giám sát những con sư tử.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ