Sự thật về con đỉa khổng lồ có thể nuốt trọn một con gà

Từ thông tin chưa được kiểm chứng, một bộ phận cư dân mạng đang gây hoang mang cho mọi người bằng thông tin bắt được con đỉa khổng lồ dưới sông. Nhưng sự thật về con vật này đã nhanh chóng được làm rõ.
Sự thật về con đỉa khổng lồ có thể nuốt trọn một con gà

Gần đây, cư dân mạng Malaysia đang truyền tay nhau hình ảnh hai người đàn ông bắt được một con vật có hình dáng như con đỉa nhưng kích thước to hơn gấp trăm lần. Thậm chí nhiều người còn cho biết “con đỉa” này đủ lớn để có thể nuốt trọn một con gà.

ran-blogtamsu1

ran-blogtamsu2

Những hình ảnh đang gây hoang mang cho nhiều người

Thông tin này khiến nhiều người hoảng sợ vì đỉa là loài động vật hút máu người, nếu thực sự tồn tại con vật to như thế chắc chắn sẽ gây hại cho cuộc sống của người dân sống ven sông hồ. Nhưng rất nhanh chóng, cư dân mạng đã tìm ra nguồn gốc thực sự của con vật này.

Theo đó, con vật đang khiến mọi người là loại rắn vòi voi. Chúng sống tập trung ở vùng Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia. Cái tên xuất phát từ bộ da nhăn nheo và rộng thùng thình, có vẻ quá lớn đối với chúng. Vảy của chúng cũng khác thường: lớn và có bướu. Vì thế chúng còn được gọi bằng cái tên khác là “rắn mụn cơm”.

ran-blogtamsu3

Thực chất nó là loài rắn vòi voi không gây nguy hiểm cho con người

Rắn vòi voi dài chừng 2,5 mét, toàn sống dưới nước mà chẳng bao giờ bò lên đất liền vì thiếu những vảy lớn ở bụng như các loài rắn khác để có thể di chuyển trên mặt đất. Chúng ăn lươn và những loại cá da trơn. Không có nọc độc, chúng giết chết con mồi bằng cách lấy thân khoẻ và xù xì những bươu cuốn lấy để giữ chặt con mồi và siết chặt cho đến chết.

Điều đặc biệt, chúng hoàn toàn không đe dọa nghiêm trọng tới cuộc sống của con người như mọi người lo sợ.

Theo Một thế giới
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.