Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ ảnh hưởng tới giấc ngủ

Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ, hãy giảm thời gian sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn có liên quan tới chất lượng giấc ngủ kém và thiếu ngủ nói chung.
Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ ảnh hưởng tới giấc ngủ

Nghiên cứu cho biết tiếp xúc với màn hình điện thoại thông minh đặc biệt là trước khi ngủ có thể có ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ.

Trong nghiên cứu này, Mattheu Christensen từ ĐH California-San Francisco, Mỹ và cộng sự đã nghiên cứu để kiểm tra giả thuyết rằng tăng thời gian sử dụng màn hình có liên quan tới giấc ngủ kém bằng việc phân tích dữ liệu từ 653 người trưởng thành trên khắp nước Mỹ.

Những người tham gia đã cài đặt một ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp ghi lại thời gian sử dụng điện thoại, cụ thể là số phút trong mỗi giờ sử dụng. Thời gian theo dõi là 30 ngày.

Họ cũng ghi lại số giờ ngủ và chất lượng giấc ngủ của mình.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người tham gia có tổng cộng trung bình 38,4 giờ trong cả giai đoạn nghiên cứu với trung bình 3,7 phút/giờ sử dụng điện thoại.

Thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn có liên quan tới chất lượng giấc ngủ kém và thời gian ngủ ít hơn đặc biệt ở những người sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS ONE.

Theo Dân trí
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.