Sóng cao cuồn cuộn dội vào bờ biển Ninh Bình khi bão Wipha áp sát

GD&TĐ - Khi bão Wipha đang tiến sát đất liền, khu vực biển Quất Lâm (Giao Ninh, Ninh Bình), nước biển dâng cao, sóng lớn dữ dội.

Từng đợt sóng lớn, cao hàng mét cuồn cuộn xô vào bờ kè, tung bọt trắng xoá.
Từng đợt sóng lớn, cao hàng mét cuồn cuộn xô vào bờ kè, tung bọt trắng xoá.

Ghi nhận của PV, sáng 22/7, khi bão Wipha (bão số 3) áp sát đất liền, khu vực ven biển Quất Lâm có mưa kèm gió mạnh. Nước biển dâng nhanh, sóng dồn dập vỗ vào tuyến đê biển, khiến người dân trong vùng thấp thỏm lo lắng.

z6829071661082-07539da2d4cd8012917111613e526796.jpg
Nước biển dâng cao, mặt biển liên tục nổi sóng.

“Cả đêm qua tôi gần như không ngủ được. Sóng đánh ầm ầm vào đê, nước biển dâng nhanh quá, ai cũng lo lắng. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn bao cát, thu dọn đồ đạc cần thiết để sẵn sàng sơ tán nếu có lệnh", anh Nguyễn Văn Hải (Giao Ninh, Ninh Bình) chia sẻ với ánh mắt đầy lo âu.

z6829071607477-be237018649450c50e92f93b2b294a29.jpg
Đoạn đường phía dưới đê biển Quất Lâm bị ngập cục bộ.

Để tiếp tục chủ động ứng phó với bão Wipha nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và người dân, tỉnh Ninh Bình yêu cầu các xã, phường huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

z6829071669363-0fe1ea15729049a4f1aedf38fa08708d.jpg
Bất chấp cảnh báo, vài người dân vẫn đứng dõi theo sóng lớn không chút sợ hãi.

Theo dõi chặt chẽ tình hình và duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, thực hiện phương châm "4 tại chỗ" để chủ động phòng tránh, khắc phục kịp thời khi có tình huống xảy ra;

Phối hợp với lực lượng Quân sự, Công an tiếp tục triển khai rà soát, sẵn sàng phương án di dời đến nơi an toàn đối với các hộ dân sinh sống tại các khu nhà yếu, nhà tạm, khu vực trũng thấp ven sông, ven biển có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu do ảnh hưởng của bão, mưa lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân;

Hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men cho người dân tại các điểm sơ tán; tuyên truyền để người dân hạn chế không ra đường trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền (từ trưa 22/7).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sản phẩm của học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Ảnh: NTCC

Nhiều cách chăm lo Tết cho học trò

GD&TĐ - Từ đấu giá sản phẩm sáng tạo, bán rau gây quỹ đến trao quà Tết, các chương trình thiện nguyện gắn với hoạt động trải nghiệm, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã triển khai những cách làm linh hoạt, sáng tạo nhằm chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên ở Hà Tĩnh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Công nghệ ô tô theo chương trình hợp tác với VinFast. Ảnh: Bá Tài

Tạo nền móng nhân lực chất lượng cao

GD&TĐ - Kiên định coi giáo dục là chìa khóa mở cửa tương lai, Hà Tĩnh đang bền bỉ đầu tư, đổi mới toàn diện, tạo dựng nền móng nhân lực chất lượng cao cho phát triển nhanh và bền vững.

Ảnh minh hoạ: ITN.

Sang sông!

GD&TĐ - Bài thơ “Sang sông!” của tác giả Quản Minh Cường mang một nỗi buồn lặng, không ồn ào mà thấm dần, như con nước giữa dòng – chảy đi, không thể níu, nhưng cũng chẳng thể quên.

Gia Hân tặng áo khoác màu hồng cho bạn Thuận Lan. Ảnh: NVCC

Gieo mầm yêu thương từ điều bình dị

GD&TĐ - Giáo dục lòng nhân ái không nhất thiết phải bắt đầu từ những bài giảng lớn lao, mà đôi khi được gieo mầm từ những điều rất bình dị trong đời sống học đường.