Sôi động ngày hội chung tay xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường

GD&TĐ - Sáng nay (25/2), ngành GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức lễ phát động và ngày hội Chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường với nhiều hoạt động sôi nổi như thi vẽ tranh, biểu diễn thời trang, thi dân vũ…
Một tiết mục múa tập thể trong Ngày hội Chung tay xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường.
Một tiết mục múa tập thể trong Ngày hội Chung tay xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường.

Tham dự ngày hội, ngoài đông đảo HS đến từ các trường THPT, TT GDTX-HN trên địa bàn, còn có HS các khối quận, huyện của thành phố.

Ngoài trưng bày các tranh vẽ liên quan đến chủ đề Đà Nẵng thành phố môi trường, HS các cấp học còn hào hứng với chương trình thi trình diễn thời trang liên quan đến bảo vệ môi trường, thi nhảy dân vũ…

Ngoài nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…, ngày hội còn là cơ hội để học sinh các cấp rèn luyện, tích lũy các kỹ năng mềm.

Trưng bày tranh vẽ dự thi về chủ đề xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường. ảnh 1
Trưng bày tranh vẽ dự thi về chủ đề xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường.
 

 Phát biểu tại Lễ phát động, bà Lê Thị Bích Thuận – Phó GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng - nhấn mạnh: “Cần tổ chức tốt các đợt truyền thông bảo vệ môi trường tại các trường học nhằm thay đổi hành vi của các em HS để chung tay, chung sức bảo vệ môi trường.

Các trường học cần duy trì và tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn nữa phong trào Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp với định kỹ 2 tuần/lần; đảm bảo dự tham gia tích cực của toàn thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh tập trung vào việc tổng dọn vệ sinh môi trường, lớp học, chăm sóc cây xanh, xóa quảng cáo, rao vặt trước cổng và khu vực xung quanh trường…”.

Ngoài tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên về giáo dục bảo vệ môi trường, ngành GD&ĐT Đà Nẵng cũng sẽ đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các tiêu chí Trường học xanh, phát triển các mảng xanh trong trường học, thực hiện tốt Tết trồng cây tại các đơn vị, trường học.