Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khép lại bằng một đêm Gala nghệ thuật âm nhạc được dàn dựng công phu, hoành tráng, thu hút hàng nghìn người tham gia.
Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022

Tối 30/6, đêm Gala với chủ đề “Chào Huế!" được tổ chức tại Cồn Dã Viên (TP Huế) khép lại tuần lễ trọng điểm Festival Huế 2022.

Được dàn dựng như một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với một sân khấu mở và tương tác, trong không khí náo nức, tưng bừng và tràn đầy sức trẻ, đêm gala là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố Đô, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hoà vào không khí sôi động của Festival Huế mùa hè năm nay.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 1

Đêm Gala Chào Huế - khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 ấn tượng với nhiều màu sắc văn hóa.

Gala “Chào Huế!” là một đêm giao lưu âm nhạc mới mẻ và đặc sắc, với phong cách trẻ trung, lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế.

Phát biểu tại đêm Gala, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết: “Trong suốt những ngày qua, tất cả chúng ta đều có cảm nhận được hít thở bầu không khí lễ hội ngập tràn các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho cố đô Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn. Tuần lễ Festival Huế 2022 thật sự là kỳ lễ hội mang yếu tố cộng đồng, sự chung tay của mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp là tác nhân đã góp phần cho những hoạt động và chương trình thành công".

"Chương trình Gala âm nhạc và nghệ thuật, khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển". Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế!” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022”, ông Bình nhấn mạnh.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 phát biểu.

Sau lời phát biểu của Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022, chương trình nghệ thuật âm nhạc chính thức bắt đầu bằng hàng loạt các tiết mục nghệ thuật chọn lọc của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế là những gương mặt nổi tiếng trong làng nhạc Việt cùng các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia: Ban nhạc Da LAB, ban nhạc Chillies, nhóm nhảy Lyricist, nhà hát ca kịch Huế, đoàn nghệ thuật dân ca Việt Bắc, đoàn múa Nga Belogorie, nhóm Nine Family, nhóm nhảy Unity Crew, nhóm nhạc Tây Ban Nha España te quiero…

Hình thức tổ chức mới của đêm Gala được hy vọng sẽ là tiền đề cho những hoạt động âm nhạc, nghệ thuật hướng về giới trẻ, hướng về cộng đồng cho Festival Huế nói chung, và tại Cồn Dã Viên, nơi được quy hoạch trở thành công viên văn hoá đa năng mới của Thành phố Huế.

Năm nay là lần đầu tiên Festival Huế được đổi mới theo định hướng bốn mùa, với nhiều sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm, được chia thành Festival mùa Hạ, Festival mùa Thu và Festival mùa Đông, trong đó Tuần lễ trọng điểm với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” đang diễn ra chính là Festival mùa Hạ. Đây cũng chính là cơ sở để có thêm nhiều kinh nghiệm tổ chức cho các Festival mùa Thu và Festival mùa Đông trong năm 2022.

Cồn Dã Viên là một cồn nhỏ sa bồi, có hình thoi dài, nằm ở đoạn trung lưu sông Hương, phía tây nam Kinh thành Huế, được các nhà quy hoạch theo thuật địa lý phong thuỷ xưa coi là “hữu bạch hổ”, với Cồn Hến phía đông bắc là “tả thanh long”. Chính quyền Thành phố Huế mới tôn tạo Cồn Dã Viên thành công viên xanh mát, giữa dòng sông Hương thơ mộng, và lắp đặt một cây cầu phao làm lối vào cho đêm Gala “Chào Huế!”.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 3

Người dân và du khách đi qua cầu phao vào cồn Dã Viên để xem chương trình Gala "Chào Huế".

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 4

Tiết mục đầy sôi động mở màn đêm gala của Nhà hát ca kịch Huế và Nhảy hiện đại. Những hình ảnh đền đài, chùa chiền cổ kính xứ Huế hiện lên đầy nét trẻ trung.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 5

Tiết mục do đoàn múa Nga trình diễn với những điệu múa, nhảy vui nhộn, ngộ nghĩnh

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 6

Tiết mục múa: Khúc biến tấu Cao Lan - Phát triển từ dân ca Dân tộc Cao Lan do Đoàn nghệ thuật dân gian Việt Bắc thể hiện đẹp mắt bằng những giai điệu múa đặc trưng của dân tộc Cao Lan.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 7

Nhóm nhạc Chillies.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 8

Liên khúc Lời muốn ngỏ (Phát triển từ dân ca Dân tộc Tày - Nùng) – do Đoàn nghệ thuật dân gian Việt Bắc trình bày mang đậm chất văn hóa dân tộc các tỉnh phía Bắc nước ta.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 9

Ca khúc Diễm xưa (Remix) do nhóm Lyricist trình bày.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 10

Hàng nghìn khán giả theo dõi thích thú.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 11

Pháo hoa kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022.

Sôi động 'bữa tiệc âm nhạc' kết thúc tuần lễ Festival Huế 2022 ảnh 12

Màn bắn pháo hoa đẹp mắt bắn lên từ Cồn Dã Viên chúc mừng sự thành công của Tuần lễ Festival Huế 2022 trong đêm Gala.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.