Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một đêm của nghệ thuật và pháo hoa đặc sắc đã chào mừng du khách, khán giả đến tham dự Lễ khai mạc Festival Huế 2022.
Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022

Tối ngày 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh Thành Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đêm khai mạc Festival Huế 2022 với nhiều chương trình và tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, cùng với đó là sự kết hợp của hệ thống âm thanh, ánh sáng công nghệ hiện đại.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 1

Khai mạc Festival Huế 2022 với pháo hoa nghệ thuật tuyệt đẹp.

Kế thừa thành công và tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế, phát huy giá trị bản sắc văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam, kết hợp với các vùng văn hóa tiêu biểu trên thế giới, Festival Huế 2022 là Festival đầu tiên được tổ chức theo định hướng bốn mùa, điểm nhấn là Tuần lễ văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25 – 30/6/2022.

Festival Huế năm 2022 bố trí các hoạt động điểm nhấn mỗi ngày, thuận tiện cho du khách có cơ hội thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc trưng và có thương hiệu của Festival Huế.

Với chủ đề “Thái Hòa An Lạc”, chương trình khai mạc diễn ra gồm 3 phần: Bài thơ đô thị; Tinh hoa hội tụ và Huế - Thành phố xanh. Đêm khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp và vô cùng hoành tráng với hàng loạt tiết mục đậm chất xứ Huế, các ca khúc về đất nước, con người trên các vùng miền cả nước.

Bên cạnh đó còn có những màn trình diễn thời trang và hiệu ứng trình chiếu tiên tiến hiện đại, kết hợp với màn pháo hoa đặc sắc đem đến cho người xem có cái nhìn tuyệt đẹp về Huế.

Video:

Bắn pháo hoa nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival Huế 2022 tại quảng trường Ngọ Môn.

Phát biểu lại buổi Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết: “Tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững".

Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hoá vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của Châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022:

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 2

Màn trình chiếu kết hợp với ánh sáng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp tại Lễ khai mạc.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 3

Đêm khai mạc quy tụ nhiều đoàn nghệ thuật như: Nhà hát Nghệ thuật cung đình Huế, Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam... và các nhóm nhạc, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng trên khắp cả nước tham gia.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 4

Màn múa áo dài tím Huế.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 5

Tà áo dài nữ sinh xứ Huế đẹp mộng mơ.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 6

Pháo hoa trình diễn nghệ thuật.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 7

Pháo hoa được kết hợp tăng thêm hiệu ứng cho đêm khai mạc Festival Huế 2022.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 8

Ngọ Môn cổ kính làm nền quá hoành tráng cho đêm khai mạc.

Nghệ thuật kết pháo hoa đặc sắc tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022 ảnh 9
Hàng nghìn khán giả quay lại khoảnh khắc tuyệt vời này.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.
Tiến sĩ Hou-mei Sung và chiếc 'gương thần' phản chiếu hình ảnh Đức Phật trên tường.

'Gương thần' không chỉ trong cổ tích

GD&TĐ -Đề cập đến 'gương ma thuật' hay 'gương thần', có lẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết mọi người là câu nói 'Ai là người đẹp nhất?' trong chuyện cổ tích 'Nàng Bạch Tuyết' của anh em nhà Grimm, hay chiếc gương hình bầu dục đen có thể triệu hồi các linh hồn của John Dee, pháp sư và là cố vấn của Nữ hoàng Elizaeth I nước Anh. Mới đây, người ta còn phát hiện một chiếc gương cổ bí ẩn có thể phản chiếu những hình ảnh kỳ diệu.
2 cá thể rùa mà đối tượng Phú giao dịch mua bán.

Đang mua bán 2 cá thể rùa quý hiếm thì bị bắt

GD&TĐ - Ngày 10/8, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm' theo điều 244 Bộ luật hình sự, xảy ra tại Km58 Quốc lộ 9, đoạn qua thôn Làng Cát, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Novaland đồng hành cùng quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Novaland đồng hành cùng quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

GD&TĐ - Tập đoàn Novaland đã trao tặng 500 triệu đồng đóng góp vào Quỹ “Vì biển, đảo, quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Hoạt động nhằm thể hiện sự chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.