Sóc Trăng tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm khu vực trường học

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng tăng cường kiểm tra kinh doanh các loại đồ ăn, thức uống xung quanh khu vực cổng trường và trong khuôn viên trường học.

Bán hàng rong trước trường học tại Sóc Trăng.
Bán hàng rong trước trường học tại Sóc Trăng.

Trước thông tin một số học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có vấn đề về sức khỏe khi sử dụng nước uống được phát miễn phí trước cổng trường, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân mua bán các sản phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Ngày 7/12, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Qua theo dõi thông tin, có một số học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh có vấn đề về sức khỏe khi uống nước được phát miễn phí trước cổng trường học, UBND tỉnh đã có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Sở GD&ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra các tổ chức, cá nhân mua bán xung quanh khu vực cổng trường và trong khuôn viên trường học kinh doanh các loại đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là các thực phẩm được cơ quan chức năng cảnh báo có chất gây nghiện, có hại cho sức khỏe; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với Sở GD&ĐT, chỉ đạo các trường THPT, các cơ sở GDTX, các Phòng GD&ĐT thực hiện nghiêm túc các văn bản đã chỉ đạo, hướng dẫn trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường. Đối với hiệu trưởng các trường, sau khi xảy ra vụ việc (nếu có) thì phải báo ngay cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để kịp thời chỉ đạo khắc phục, có hướng xử lý phù hợp, đúng quy định pháp luật.

Đẩy mạnh tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh để nhắc nhở học sinh không nhận thức ăn, nước uống từ người lạ phát miễn phí, không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, các thực phẩm được cảnh báo có chất gây nghiện...

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp chấn chỉnh tình trạng mua bán các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc được bày bán xung quanh cổng trường hoặc trong khuôn viên trường.

Chỉ đạo Công an huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan và các cơ sở giáo dục trên địa bàn nắm chặt tình hình; thường xuyên giáo dục, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc mua bán các loại thực phẩm, hàng hoá cho học sinh tại các trường học phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh là trên hết...

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?