Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sóc Trăng công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10

Lập Phương - 25/03/2019, 12:21 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Theo đó, học sinh phải thi chung 3 môn: Ngữ văn (hình thức tự luận), Toán (hình thức tự luận) và Tiếng Anh (kết hợp tự luận và trắc nghiệm). Nội dung thi trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu là lớp 9.

Riêng đối với thí sinh thi tuyển vào lóp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phải thi thêm môn chuyên (hình thức tự luận). Thí sinh thi bổ sung vào lớp 11 chuyên chỉ thi một môn chuyên (hình thức tự luận), nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 10 hiện hành.

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 được chọn tối đa 2 môn chuyên và thí sinh dự tuyển vào lớp 11 chỉ được đăng ký 1 môn chuyên. Đối với chuyên Tin học: môn thi chuyên là Toán; đối với chuyên Khoa học xã hội môn thi chuyên là Ngữ văn.

Với các trường dân tộc nội trú, có hai phương thức tuyển sinh: kết hợp thi tuyển với xét tuyển; xét tuyển.

Cụ thể, Trường THPT dân tộc nội trú Huỳnh Cương: Phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển là 80% chỉ tiêu; phương thức xét tuyển là 20% chỉ tiêu;

Trường THCS và THPT dân tộc nội trú Vĩnh Châu: Phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển là 70% chỉ tiêu; phương thức xét tuyển là 30% chỉ tiêu;

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Thạnh Phú: Phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển là 70% chỉ tiêu; phương thức xét tuyển là 30% chỉ tiêu.

Các trường có cấp THPT (trừ Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và các trường dân tộc nội trú), phương thức tuyển sinh là thi tuyển kết hợp xét tuyển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm