Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng về trường bị phản ảnh thu sai bảo hiểm y tế

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông tin lại về sự việc một số cha mẹ học sinh Trường tiểu học Kim Đồng - Hà Đông phàn nàn ngậm ngùi phải đóng Bảo hiểm y tế một lần từ đầu năm, được đưa tin trên truyền hình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở GD&ĐT, ngày 24/9/2015, Trường tiểu học Kim Đồng có báo cáo số về việc triển khai công tác bảo hiểm y tế năm học 2015 - 2016.

Nội dung báo cáo nêu: Căn cứ vào hướng dẫn của các cấp, nhà trường đã thống nhất chủ trương với Ban đại diện CMHS trường, sau đó phổ biến và triển khai tới cha mẹ học sinh toàn trường công tác bảo hiểm y tế trên tinh thần:

Tùy theo điều kiện gia đình mà phụ huynh có thể đóng theo các mức khác nhau trên tinh thần tự nguyện và thời hạn sử dụng sẽ được ghi trên thẻ BHYT tương ứng với số tiền nộp.

Ngày 24/9/2015 đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội do ông Nguyễn Viết Cẩn - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính làm trưởng đoàn đã về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đầu năm học các đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông. Đoàn đã đến làm việc với Trường Tiểu học Kim Đồng, kiểm tra công tác thu chi của nhà trường.

Qua kiểm tra và trao đổi với đại diện cha mẹ học sinh của trường cho thấy: Trường tiểu học Kim Đồng đã triển khai thu Bảo hiểm y tế theo hai hình thức có thể đóng 8 tháng hoặc 14 tháng trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh, tiền hành thu từ ngày 19/9/2015 đến ngày 20/10/2015.

Hiện nay mới chỉ có một số cha mẹ học sinh đóng tiền Bảo hiểm y tế, nhà trường vẫn đang tiếp tục thu.

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Việc thu Bảo hiểm y tế của Trường tiểu học Kim Đồng tiến hành đúng theo hướng dẫn của các cấp.