Siêu bão tấn công Trung Quốc, tạo cột sóng 10 m

Siêu bão Chan-hom đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc vào chiều 11/7. Trước đó, những cột sóng cao 10 m xuất hiện ở bờ biển phía tây nam.
Siêu bão tấn công Trung Quốc, tạo cột sóng 10 m
Bão Chan-hom bắt đầu đổ bộ vào thành phố Zhoushan, tỉnh Chiết Giang lúc 16h40 (giờ địa phương) với sức gió lên tới 45m/giây, Tân Hoa xã đưa tin.
Bão Chan-hom bắt đầu đổ bộ vào thành phố Zhoushan, tỉnh Chiết Giang lúc 16h40 (theo giờ địa phương) với sức gió lên tới 45m/giây, Tân Hoa Xã đưa tin. Ảnh: Reuters
Hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ, trong khi giới chức đóng cửa nhiều tuyến đường cao tốc. Cho tới nay, họ chưa ghi nhận con số thương vong.

Các hãng hàng không hủy hàng trăm chuyến bay, trong khi giới chức đóng cửa nhiều tuyến đường cao tốc. Chan-hom là trận bão thứ 9 đổ bộ Trung Quốc trong năm nay và là cơn bão thứ hai đổ bộ vào Trung Quốc chỉ trong vài ngày qua. Ảnh: Tân Hoa Xã

94 ngôi nhà sập, 11.224 doanh nghiệp đóng cửa, hơn 710.000 người và 81.460 ha đất nông nghiệp chịu ảnh hưởng do siêu bão, theo văn phòng chống lũ lụt và hạn hán tỉnh Chiết Giang.
94 ngôi nhà sập, 11.224 doanh nghiệp đóng cửa, hơn 710.000 người và 81.460 ha đất nông nghiệp chịu ảnh hưởng do siêu bão, theo Văn phòng Chống lũ và hạn hán tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Tân Hoa Xã
Trong khi đó, theo Trung tâm Cảnh báo Bão của Mỹ cho biết. Chan-hom tạo ra những cột sóng cao tới 10 m ở biển.
Trong khi đó, theo Trung tâm Cảnh báo Bão của Mỹ. Chan-hom tạo ra những cột sóng cao tới 10 m ở biển hôm 10/7. Ảnh: Reuters
Người dân tập trung trên đê để xem những con song khổng lồ khi bão Chan-hom tấn công thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: AFP
Người dân tập trung trên đê để xem những con sóng khổng lồ khi bão Chan-hom tấn công thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: AFP
Trước đó, Trung Quốc đã sơ tán khoảng 865.000 người trước khi siêu bão Chan-Hom đổ bộ. Tại tỉnh láng giềng Giang Tô, giới chức đã đưa hơn 46.000 người tới nơi an toàn và yêu cầu 21.691 tàu quay về cảng. Nhiều chuyến bay cũng bị hủy bỏ.

Trung Quốc đã sơ tán khoảng 865.000 người trước khi siêu bão Chan-Hom đổ bộ. Tại tỉnh láng giềng Giang Tô, giới chức đưa hơn 46.000 người tới nơi an toàn và yêu cầu 21.691 tàu quay về cảng. 

Nhiều chuyến bay cũng không thể diễn ra theo kế hoạch. Trước đó, siêu bão đã ập vào Philippines hồi đầu tuần, khiến 5 người chết. Nó cũng tấn công Đài Loan và Nhật Bản, gây ra thiệt hại nhỏ và khiến ít nhất 22 người bị thương. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo zing.vn
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.