Siêu bão Dujuan đổ bộ Đài Loan, hàng nghìn người sơ tán

Siêu bão Dujuan đổ bộ vào đông bắc Đài Loan sớm hơn dự kiến, gây ra mưa xối xả và gió mạnh.
Siêu bão Dujuan đổ bộ Đài Loan, hàng nghìn người sơ tán
2015-09-28T085654Z-146082292-G-1673-2220

Người phụ nữ đi trong mưa và gió lớn tại Đài Bắc. Ảnh: Reuters

Theo AFP, cơn bão đã mạnh lên khi tiếp cận Đài Loan, với tốc độ gió 227 km/h. Những cơn sóng lớn đập vào bờ biển phía đông và Đài Bắc, nhưng chưa có ghi nhận về thương tích.

"Cơn bão tăng tốc trong vài giờ qua, tuy nhiên, sẽ chậm lại khi đến vùng núi ở phía đông", một quan chức Cục Thời tiết Trung ương cho biết.

Dujuan đã đổ bộ vào Nghi Lan, miền bắc Đài Loan, khu vực có mực nước mưa 500 mm trong 24 giờ qua. Du khách đến miền đông Đài Loan để nghỉ trung thu đã hoảng loạn, chen nhau lên tàu để rời đi trước khi các chuyến tàu phải dừng hoạt động. Dịch vụ đường sắt ở phía tây cũng phải tạm ngừng. Hàng chục nghìn nhà ở miền bắc bị mất điện.

Giới chức cảnh báo rằng khu vực ven biển có thể đặc biệt nguy hiểm do thủy triều đang bị ảnh hưởng bởi hiện tượng siêu trăng, khi mặt trăng sáng hơn và lớn hơn.

Trung Quốc đã phát mức báo động đỏ cao nhất với siêu bão Dujuan. Gần 3.000 người hôm qua được sơ tán khỏi đảo Xanh và đảo Orchid, những nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Hơn 4.000 người hôm nay được sơ tán trước cơn bão. Hơn 24.000 binh sĩ đã được triển khai đễ sẵn sàng cứu trợ và sơ tán người dân. Khoảng 100 điểm trú ẩn đã được dựng lên. Trung tâm phản ứng khẩn cấp cũng được thiết lập ở phía bắc và phía đông.

Theo VnExpress
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.