Sĩ tử miền núi Quảng Ngãi ấm bụng với bữa cơm miễn phí

GD&TĐ - Đồng hành cùng các thí sinh “vượt vũ môn”, tuổi trẻ các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nấu hàng trăm suất cơm miễn phí cho sĩ tử.

Hơn 13.000 thí sinh tại Quảng Ngãi đã bước vào ngày thi cuối cùng của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại huyện miền núi Sơn Hà để kịp thời hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh trong hai ngày diễn ra kỳ thi, Huyện đoàn Sơn Hà đã tổ chức nấu, phát hơn 500 suất cơm, miễn phí cho các thí sinh tại 3 điểm thi Trường THPT Sơn Hà, Trường THPT Quang Trung, Trường THCS &THPT Phạm Kiệt.

Anh Đinh Tấn Huỳnh, Bí thư Đoàn xã Sơn Thành cho biết, tuy học sinh ở đây khá ít, tuy nhiên vì trường ở dọc quốc lộ 24B nên an toàn giao thông khá phức tạp. Các đội tiếp sức mùa thi phân luồng an toàn giao thông theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông huyện.

Sĩ tử miền núi Quảng Ngãi ấm bụng với bữa cơm miễn phí ảnh 1

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh khuyết tật tại huyện Sơn Hà.

Tại điểm thi Trường THPT Sơn Hà, ngoài đội hình hỗ trợ thí sinh trước cổng trường thi, trong bếp Trường Mầm non 17/3 (TDP Nước bung, Thị trấn Di Lăng), các bạn tình nguyện viên tham gia hỗ trợ nấu 65 suất ăn trưa tại khu bán trú cho các bạn thí sinh nhà xa, hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Không khí vừa khẩn trương vừa vui tươi.

Huyện đoàn Sơn Hà cũng đã thành lập các đội hình phản ứng nhanh, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ở xa về các điểm bán trú, sắp xếp chỗ ở trước khi kỳ thi diễn ra, hỗ trợ các tình huống bất ngờ xảy ra trong lúc diễn ra kỳ thi.

Anh Đinh Nhất Thống - Bí thư Huyện đoàn Sơn Hà chia sẻ, vì là huyện miền núi nên hầu hết các thí sinh có nhà ở xa điểm thi, bởi vậy việc huy động các tình nguyện viên để phục vụ các suất ăn cho các thí sinh là ưu tiên của Huyện đoàn.

Hy vọng với sự hỗ trợ, tiếp sức của các lực lượng tình nguyện viên sẽ tiếp thêm động lực và sức mạnh cho các thí sinh vượt qua các môn thi một cách dễ dàng. Đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn Huyện đoàn cũng đã có những phần quà hỗ trợ các em trước kỳ thi, còn các trường hợp đi lại khó khăn, khuyết tật thì sẽ huy động tình nguyện viên giúp đỡ thí sinh đến điểm thi, anh Thống cho biết.

Sĩ tử miền núi Quảng Ngãi ấm bụng với bữa cơm miễn phí ảnh 2

Tình nguyện viên tại huyện Sơn Tây chuẩn bị cơm trưa phục vụ thí sinh và người thân.

Còn tại căn bếp nhỏ gần Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi), nhóm tình nguyện viên đang tất bật chuẩn bị những phần cơm miễn phí tiếp sức cho các thí sinh tại điểm thi THPT Đinh Tiên Hoàng.

Huyện đoàn Sơn Tây đã cấp hỗ trợ bút bi, bút chì, khẩu trang, khăn lạnh, nước suối, nấu cấp 130 suất cơm trưa miễn phí cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Anh Dương Linh, Bí thư Huyện đoàn Sơn Tây cho biết, đợt này huy động gần 30 đoàn viên thanh niên để hỗ trợ cho thí sinh, chia làm 2 đội hình, một đội trực tiếp tại cổng trường và một đội hình nấu cơm với hơn 15 tình nguyện viên.

“Đi trước, về sau. Không quản ngại khó khăn, thời tiết nắng nóng, các chiến sĩ áo xanh luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ để hỗ trợ thí sinh và người nhà một cách tốt nhất. Mong rằng, với sự hỗ trợ, tiếp sức của các tình nguyện viên, các sĩ tử sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 một cách dễ dàng, đạt được kỳ vọng như mong muốn” anh Linh chia sẻ.

Trước đó, chiều 6/7, sau khi các thí sinh làm thủ tục dự thi, Huyện đoàn Sơn Tây đã trao học bổng Tiếp sức mùa thi, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho 11 em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập.

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, đến nay, chương trình đã trở thành một hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, sinh viên, được xã hội đánh giá cao và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách đối với cộng đồng.

Được biết, trong đợt Tiếp sức mùa thi năm nay tuổi trẻ Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động thiết thực với sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên đồng hành, hỗ trợ hơn 13.300 thí sinh tại 34 điểm thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.