Quảng Ngãi: Bổ sung hơn 29,5 tỷ đồng thực hiện chính sách giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định bổ sung kinh phí thực hiện một số chính sách giáo dục năm 2022 với số tiền hơn 29,5 tỷ đồng.
Tỉnh Quảng Ngãi cấp bổ sung hơn 29,5 tỷ đồng để thực hiện một số chính sách giáo dục.
Tỉnh Quảng Ngãi cấp bổ sung hơn 29,5 tỷ đồng để thực hiện một số chính sách giáo dục.

Trong số tiền 29,5 tỷ đồng cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi bổ sung, nhiều nhất là Sở GD&ĐT tỉnh với hơn 15,2 tỷ; tiếp đến là Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi với hơn 8,9 tỷ; số còn lại được cấp phát cho 4 huyện gồm: Sơn Hà, Ba Tơ, Bình Sơn và Sơn Tây.

Theo đó, kinh phí thực hiện được trích từ nguồn kinh phí thực hiện chính sách giáo dục còn thừa (trong cân đối), các huyện, thị xã, thành phố nộp trả ngân sách tỉnh là hơn 10,6 tỷ đồng và từ nguồn kinh phí đối ứng thực hiện các chính sách an sinh xã hội hơn 18,9 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tài chính tỉnh chịu trách nhiệm cấp phát kinh phí và các đơn vị, địa phương được bổ sung kinh phí chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, thanh, quyết toán kinh phí theo đúng quy định.

Được biết, phần lớn nguồn kinh phí bổ sung trên sẽ được dùng để thực hiện các chính sách như miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo NĐ số 81/2021 NĐ-CP; hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn…

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.