Seungri (BIGBANG) thừa nhận mọi tội danh, bị phạt 21,6 tỷ đồng

GD&TĐ - Cuối cùng Seungri (BIGBANG) đã chính thức thừa nhận mọi tội danh, tòa tuyên án phạt 21,6 tỷ.

Mới đây, Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng đã tổ chức phiên xét xử phúc thẩm đối với Seungri (Big Bang).

Trong phiên phúc thẩm này, Seungri đã bị tuyên án phạt 1 năm 6 tháng tù giam sau khi thừa nhận 7 tội danh gồm mua dâm, môi giới mại dâm, tham ô, đánh bạc, vi phạm đạo luật Giao dịch ngoại hối, xúi giục bạo lực đặc biệt và vi phạm đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng vì thể hiện sự hối hận và tự kiểm điểm bản thân, cựu thành viên nhóm Big Bang đã được giảm từ 3 năm xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam. Trong trường hợp Seungri chấp nhận bản án mới này, nam ca sĩ sẽ chỉ phải ngồi tù 1 năm nữa. Nguyên nhân là trước đó, Seungri đã thụ án được khoảng 5 tháng.

 Seungri (BIGBANG) thừa nhận mọi tội danh, bị phạt 21,6 tỷ đồng ảnh 1
 
Seungri (BIGBANG) đã chính thức thừa nhận mọi tội danh của mình.

Như vậy, bê bối Burning Sun chấn động đã đi đến hồi kết sau gần 3 năm. Tuy nhiên, mức án của Seungri lại khiến nhiều người tranh cãi cho rằng thế là quá nhẹ.

Nhiều người còn cho rằng mức án của Seungri là nhẹ nhất so với "hội anh em cùng vào tù" kiêm đồng phạm trong vụ án bê bối rúng động Burning Sun: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và Yoo In Suk. 

Trước đó, vào tháng 3/2019, làng giải trí Hàn Quốc chấn động với loạt bê bối mại dâm, quay lén liên quan đến hộp đêm Burning Sun của Seungri cùng hàng loạt sao nam đình đám như: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon (cựu nhóm trưởng F.T. Island), Roy Kim…

Đáng chú ý, loạt sao nam đình đám xứ kim chi lại là chủ nhân của những đoạn chat đồi trụy, có nội dung liên quan đến môi giới mại dâm và chia sẻ những ảnh nóng của phụ nữ.

Vụ án Burning Sun liên quan đến nam ca sĩ Seungri (BIGBANG) đã gây rúng động xứ Hàn, kéo hàng loạt nam thần tượng phải đưa tay vào còng sắt, tuy nhiên Seungri vẫn liên tục phải tham gia nhiều phiên tòa với các cáo buộc phức tạp và chưa có kết quả.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2021, tòa án quân sự kết luận rằng Seungri đã phạm phần lớn các cáo buộc chống lại anh ấy và kết án anh ấy 3 năm tù giam, nộp phạt khoản tiền 1,1 tỷ won (tương đương hơn 21 tỷ đồng).

Ngay sau phán quyết của tòa án, Seungri đã bị quản thúc tại sư đoàn 55 của quân đội Hàn Quốc. Khoảng một tuần sau phán quyết của tòa án, đại diện pháp lý của Seungri đã chính thức kháng cáo vụ việc.

Cơ quan công tố cũng đã nộp đơn kháng cáo vụ án, và phiên xử phúc thẩm sẽ được giao cho tòa phúc thẩm quân sự xem xét.

Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.