Netizen Hàn phẫn nộ: “Án tù 3 năm cho Seungri là quá ít”

GD&TĐ - Seungri, cựu thành viên Big Bang đã bị Tòa án quân sự chung, Bộ chỉ huy tác chiến mặt đất ở Yongin kết án 3 năm tù, chính thức bị tạm giữ trước pháp luật với tội danh trung gian mại dâm và đánh bạc bất hợp pháp. 
Seungri đối mặt 3 năm tù giam vì tội danh trung gian mại dâm và đánh bạc bất hợp pháp. 
Seungri đối mặt 3 năm tù giam vì tội danh trung gian mại dâm và đánh bạc bất hợp pháp. 

Seungri cũng được yêu cầu nộp 1,15 tỷ KRW (tương đương 988.627,17 USD) tiền phạt. Sau khi án phạt này đưa ra, các công tố viên đã yêu cầu 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 20 triệu KRW (tương đương 17,177 USD) trong phiên tòa cuối cùng, nhưng tòa án cuối cùng đã tuyên án thành 3 năm tù giam và khoản tiền phạt là 1,15 tỷ KRW.

Sau khi xem kết quả, nhiều cư dân mạng đã vô cùng sốc và tức giận trước mức án tù ngắn ngủi dành cho Seungri. Dưới đây là những bình luận gay gắt nhắm vào sự việc này: 

“Tôi rất ngạc nhiên khi chỉ có 3 năm”, “Hình phạt quá nhẹ so với những gì anh ta đã làm”. “Tôi thực sự muốn biết ai đang giúp đỡ Seungri và ai là người kết nối của anh ta”, “Chỉ có 3 năm? Anh ta nên tự xấu hổ về bản thân mình”, “Anh ta đã làm quá nhiều điều sai trái và chỉ phải ngồi tù 3 năm? Đùa à?”

“Điều này thật nực cười”, “Ít nhất anh ta phải bị đưa vào danh sách đen từ lâu rồi”, “Đây là công lý của Hàn Quốc... Tôi không nói nên lời”, “Tôi đoán nhé, thật đáng để phạm tội ở Hàn Quốc nếu bạn chỉ bị 3 năm như vậy”, “ Tại sao không phải 30 năm? Chỉ 3 năm? Đó hẳn là một sai lầm”...

Seungri vẫn được fan cuồng ủng hộ?

Netizen Hàn phẫn nộ: “Án tù 3 năm cho Seungri là quá ít” ảnh 1

Một số fan cuồng vẫn lên tiếng bảo vệ thần tượng. 

Tưởng rằng, những hành vi đồi bại và tội ác của Seungri khiến ai nấy phẫn nộ, nhưng thực tế, ở Hàn Quốc, anh vẫn được không ít fan cuồng ủng hộ. Sau khi đón nhận tin tức về việc bị kết án, người hâm mộ của ngôi sao K-Pop đã lên mạng xã hội để thể hiện sự ủng hộ của họ. 

“Tôi sẽ không sao với quyết định nếu họ nhận thấy Seungri có tội dựa trên tất cả các bằng chứng đã được đưa ra, nhưng họ không làm như vậy. Họ đang cho anh ấy ngồi tù ngay cả khi thiếu bằng chứng: Sự tham gia của anh ấy trong vụ nghi án mại dâm”, một người hâm mộ cho biết trên Twitter.

Một người hâm mộ khác nói thêm: “Xin lỗi nhưng nếu bạn theo dõi trường hợp của Seungri, không có cách nào bạn nên chấp nhận quyết định của tòa án, đặc biệt là sau khi nghe các nhân chứng và lời khai của anh, và bây giờ là các tuyên bố của thẩm phán. Họ không có bằng chứng chắc chắn chống lại Seungri, và anh ấy không bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai hoặc bị bất cứ ai tố cáo”.

Theo Allkpop
Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

GD&TĐ - Giá vàng ngày đầu tháng (1/6) bất ngờ tăng ở cả 2 thị trường thế giới và trong nước, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.
Nhiều trường học tại Anh không có học sinh.

Hơn 90 trường học ở Anh phải đóng cửa

GD&TĐ - Tại Anh, kể từ sau giai đoạn 2009 - 2010, số trường tiểu học bị trống học sinh đã tăng cao kỷ lục, lên mức 11,5%, tương đương giảm 570.000 học sinh.