Sau lời thách thức của chồng sắp cưới, cô gái đang mang bầu vẫn quyết hủy hôn

Sau lời thách thức của chồng sắp cưới, cô gái đang mang bầu vẫn quyết hủy hôn

Trong cuộc sống, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tình yêu tưởng đã đến hồi kết, được hạnh phúc viên mãn với người mình yêu thương thì tình thế lại lật ngược. Câu chuyện của cô gái dưới đây là một minh chứng rõ ràng nhất.

Sát ngày ăn hỏi, thiệp cưới đã phát đi, ảnh cưới đã chụp mà lại đau đớn phát hiện chú rể tương lai phản bội.

Cách nói chuyện thách thức cũng như sự vô liêm sỉ của chồng sắp cưới khiến cô càng có động lực hủy hôn vì cô biết, có sống với người chồng này cũng không bao giờ có ngày hạnh phúc.

Sau lời thách thức của chồng sắp cưới, cô gái đang mang bầu vẫn quyết hủy hôn ảnh 1

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Đời đúng là chẳng thể nói trước được điều gì các chị nhỉ. Hôm qua còn xúng xính đi chọn váy cưới, hôm sau đã chia tay. Qua hạnh phúc, nay chát lòng.

Trong mắt em H. - chồng sắp cưới của em là người đàn ông tử tế. Suốt 2 năm yêu, ở bên anh, em luôn có cảm giác an toàn, chưa bao giờ H. để em phải thất vọng. Anh không chỉ điềm đạm mà còn rất từng trải, hiểu đời.

Yêu hơn năm thì bọn em 'vượt rào', sau đó vài tháng em phát hiện dính bầu vậy là hai đứa quyết định cưới. Chuyện tình cảm của em với H. được bố mẹ tán thành từ trước nên mọi việc diễn ra rất suôn sẻ. Hai bên bố mẹ biết sắp có cháu ai nấy đều phấn khởi. Ngày cưới được ấn định, sợ bầu to lộ bụng nên bọn em đi chụp ảnh ngay.

Bọn em ăn hỏi cuối năm ngoái, thiệp mời em đã phát đủ, bạn bè xa gần nhắn tin mời hết, chỉ còn đợi cưới nữa là xong. Vậy mà chiều ấy đi làm về, tiện em rẽ qua nhà H. (H. có nhà riêng, cách công ty em hơn 2km) để rủ anh đi mua thêm mấy thứ đồ chuẩn bị cho đám cưới.

Đoán giờ đó H. ở nhà rồi nên em không gọi điện. Không ngờ tới cửa căn hộ của anh, em lại thấy có đôi giày phụ nữ để ngay phía ngoài. Cửa chỉ khép không khóa, em liền nhẹ nhàng đẩy cửa đi vào. Phòng khách, gian bếp tối om. Linh cảm H. đang làm chuyện mờ ám nên tim em đập loạn hồi. Nín thở em đi về phía phòng ngủ của anh ấy để rồi chết lặng với tiếng cười nói lả lướt bên trong: 'Gớm, sắp lấy vợ nên phải tranh thủ hay sao?",...

Giọng H. cười ranh mãnh: 'Sắp cưới đã sao...".

Tai em ù đặc, đầu óc quay cuồng trước những gì H. nói. Thì ra sau lưng em hắn vẫn qua lại với người đàn bà khác. Thậm chí anh ta còn tuyên bố sẽ còn qua lại với cô ta nếu thích. Không kiềm chế được em đẩy mạnh cửa phi vào: 'Anh giỏi lắm, tính cưới tôi rồi mà vẫn thế sao...".

Hắn bất ngờ thấy em cũng lúng túng lắm. Con bé kia thì sợ, co rúm người vội mặc đồ cuốn gói về thẳng. Lúc đầu H. van xin giải thích với em đủ kiểu, rằng chỉ là phút bồng bột, rồi đây là lần đầu hứa không có lần thứ 2. 

Song em chỉ tay nói thẳng: 'Tôi không cần biết đây là lần thứ mấy anh phản bội tôi nhưng những lời anh nói vừa rồi tôi nghe cả rồi. Hủy hôn đi'.

Biết không thể thuyết phục được em nữa, H. lật mặt luôn: 'Nghĩ cho kĩ vào rồi hãy phát ngôn. Còn vài ngày nữa là tôi với cô đám cưới, thiệp mời rải khắp nơi rồi. Giờ hủy hôn người chịu thiệt nhất là cô. Cả khu phố còn ai là không biết tôi với cô đã ăn hỏi. Còn cả cái thai trong bụng cô nữa, cô muốn nó sinh ra không có bố thì tùy'.

Cái giọng thách thức của H. làm em càng hiểu ra rằng, có lấy hắn thì đời em cũng chẳng mong gì hạnh phúc. Vậy là em nhìn hắn cười nhạt đáp: 'Tôi thà mang tiếng hủy hôn, mang tiếng cưới hụt còn hơn cưới thật với kẻ Sở Khanh, bội bạc như anh. Con tôi cần bố thật nhưng là cần 1 người bố tử tế để nó noi gương chứ không cần 1 người bố sống thiếu trách nhiệm. Giữa tôi với anh đến đây là chấm hết'.

Nói rồi em quay bước về thẳng. Từ đó tới giờ H. nhắn tin gọi điện van xin quay lại nhưng em nhất định không. Bố mẹ cũng ủng hộ quyết định của em. Họ bảo thà đau 1 lúc còn hơn phải day dứt cả đời. 

Với em, bây giờ con mới là tất cả, đợi khi nào con chào đời em sẽ yêu thương con gấp bội để bù đắp thiệt thòi cho nó. Em tin sau này con sẻ hiểu cho em các chị ạ".

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện của cô gái đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đa phần mọi người đều tán thành với cách giải quyết của cô gái bởi hôn nhân cần sự chân thành. Đồng thời mọi người cũng không quên động viên cô hãy cứng rắn, sớm bình tâm trở lại lo cho con. Tương lai của cô còn cả phía trước, tin rằng nhất định cô sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Thế mới biết, đàn bà lấy chồng như đánh một canh bạc, gặp người tốt thì may, gặp kẻ xấu vất vả một đời. Do đó, phụ nữ cần tỉnh táo khi yêu.

Theo doisongphapluat.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đề xuất giảm giờ làm hướng tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho người lao động.

Đề xuất giảm giờ làm: Liệu có khả thi?

GD&TĐ - Đề xuất giảm thời gian làm việc bình thường đối với người lao động dưới 48 giờ/tuần của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.