Sau 50 tuổi đừng khoe khoang 3 điều này kẻo hại nhiều hơn lợi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Dưới đây là 3 điều bí mật của bạn và con bạn không nên tiết lộ ra ngoài kẻo hại mình, hại cả con cháu.

Sau 50 tuổi đừng khoe khoang 3 điều này kẻo hại nhiều hơn lợi

Khoe khoang giàu có

Tiền thực sự quan trọng, tiền có thể thỏa mãn mong muốn của chúng ta về mọi thứ, có thể đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn và nó cũng có thể mang lại cho chúng ta cảm giác vững vàng và an toàn.

Người bước qua tuổi 50, chắc hẳn đã có sự tích lũy nhất định về tiền bạc, của cải. Trong xã hội ngày này, sự giàu có giống như một biểu tượng của địa vị xã hội, là một chỉ số quan trọng đánh giá mức độ thành công của một người. Đây là điều mà nhiều người dễ lầm tưởng là đại diện cho vị trí xã hội của bản thân nên hay thể hiện.

Nhưng không phải lúc nào tiền bạc cũng có thể đại diện cho một người. Đứng trước những người trẻ tuổi hơn khoe khoang tiền tài, địa vị sẽ gây ra sự khó chịu và tính đố kỵ. Điều đó ảnh hưởng tới sự tôn trọng của mọi người dành cho bạn.

Khoe khoang con cái

Con cái thành đạt, giàu có luôn là điều tự hào mà người già muốn khoe. Một khi khoe tiền của con cái ra bên ngoài, bạn có thể cắt đứt nguồn tài chính của con, đồng thời khiến con bạn thành đối tượng để người thân, bạn bè nghĩ đến đầu tiên khi vay tiền. Rắc rối sẽ bắt đầu từ đây.

Ví dụ như nếu con bạn buôn bán trái cây, chúng sẽ mua trái cây trong làng. Khi bạn khoe con cái giàu thì nhiều nhiều người sẽ ganh tị và chẳng còn muốn bán cho con bạn nữa. Thế nên tiền không nên khoe khoang kẻo mất lộc.

Nếu bạn khoe sự thành đạt, con bạn giữ một vị trí đáng kính trong một công ty danh tiếng thì càng có nhiều người tìm đến xin giúp đỡ, điều này không chỉ gây rắc rối cho con bạn mà còn cho chính bạn.

Vì vậy, dù con bạn có tài giỏi, thành đạt đến đâu, bạn cũng nên tránh khoe khắp nơi nếu muốn cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Khoe lịch sử tình yêu

Một số người không có gì để khoe khoang nên họ bắt đầu nói về độ nổi tiếng của họ trong quá khứ và có bao nhiêu người theo đuổi họ.

Tuy nhiên, người được nghe các mối tình tình của bạn có thể họ đang nghĩ đến bây giờ bạn vẫn giữ mối quan hệ đó. Và nếu những lời này lọt vào tai chồng/vợ bạn ắt hẳn sẽ có mâu thuẫn. Vậy thì khoe khoang có ích gì?

Hãy để quá khứ là quá khứ, nếu bạn nhắc đến nó quá thường xuyên, bạn sẽ không chỉ làm tổn thương người khác mà còn làm tổn thương chính bạn.

Theo Aboluowang

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ