'Ngã ngửa' lý do đàn ông trung niên ngoại tình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình ở tuổi trung niên diễn ra phổ biến nhưng chủ yếu rơi vào các trường hợp dưới đây.
'Ngã ngửa' lý do đàn ông trung niên ngoại tình

Thiếu năng lượng và động lực

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh cho biết, đàn ông trong độ tuổi trung niên thường đã về hưu, hoặc đã hình thành sự ổn định trong cuộc sống và công việc.

Cũng chính vì điều này, họ cảm giác cuộc sống của mình nhàm chán, lặp lại như một giai điệu không có trầm bổng. Tuổi 50, 60 đến kèm theo đó là cuộc sống ổn định, con cái phương trưởng và tự lập. Con người không còn tấp nập với những lo toan mà sẽ sống chậm lại và xem lại bản thân mình thiếu gì, cần gì.

Nếu cuộc sống cứ thế tẻ nhạt trôi qua trong bình lặng thì dường như họ sẽ thiếu động lực và không có năng lượng.

Điều này thúc đẩy đàn ông tìm đến những điều mới mẻ và vui tươi trong độ tuổi xế chiều và một nhân tố mới lại xuất hiện sẽ làm cho họ dễ dàng rung động. Người phụ nữ này sẽ là nốt bổng trong bản nhạc trầm mà đàn ông đang sở hữu. Quen với người phụ nữ mới đồng nghĩa với việc tâm hồn được tắm mát bởi một luồng gió tinh thần.

Sẽ không còn những cuộc trò chuyện xoay quanh con cái, nhu cầu hàng ngày với người vợ của mình. Giờ đây họ mong muốn những cảm giác, những trải nghiệm, những câu chuyện đi xa hơn thế. Từ người bạn tâm giao, người phụ nữ mới này có thể trở thành người tình, người thứ ba từ lúc nào mà không hay.

Thiếu sự chia sẻ

Một vài khảo sát đã chỉ ra rằng, nam giới và phụ nữ thường phàn nàn về sự khác biệt trong nhu cầu tình dục của họ và của bạn đời. Với phụ nữ, tình dục không phải là tất cả. Mối quan hệ thực sự ổn với họ bao gồm cả những đụng chạm, những cái hôn, những cái vuốt ve âu yếm và cả việc chuyện trò.

Quay trở lại với những trường hợp ngoại tình tưởng như không thể lý giải nổi (vợ chồng yêu thương nhau, có đời sống tình dục hòa hợp và không có mâu thuẫn gì to tát), rất có khả năng đó chỉ là cảm nhận và đánh giá của một phía.

Có thể đối phương không hoàn toàn hài lòng với cuộc hôn nhân nhưng vì thiếu sự chia sẻ nên mới dẫn tới sự xuất hiện của người thứ ba. Người ta không thể đọc được suy nghĩ của người khác.

Thích sự trẻ trung mới mẻ

'Ngã ngửa' lý do đàn ông trung niên ngoại tình ảnh 1

Đàn ông ở tuổi nào cũng bị cuốn hút bởi các cô gái trẻ trung xinh đẹp. Thế nhưng khi đạt đến độ tuổi trung niên, họ có trong tay sự thành công nhất định, có nhiều thời gian dành cho bản thân. Vì vậy đây là lúc họ có điều kiện quen biết những cô nàng ngoài 20 tuổi với lợi thế ngoại hình, tính cách và lối suy nghĩ khác biệt.

Những cô gái trẻ thường thu hút đàn ông trung niên bởi sự vô tư, ít khi phán xét hay áp đặt người khác. Họ luôn quan tâm đến việc sống để không hối tiếc bằng cách dành thời gian chăm sóc bản thân, lên những cuộc hẹn, những chuyến du lịch và tìm cách làm mới cảm xúc.

Điều này hoàn toàn phù hợp với khao khát được cháy hết mình của đàn ông như đã đề cập ở trên. Trái ngược với người vợ lớn tuổi với đủ những lo toan và tính toán cho gia đình, một người phụ nữ trẻ sẽ làm họ cảm thấy mình luôn tươi mới.

Một điểm cộng nữa là phụ nữ trẻ sẽ khơi dậy bản năng bảo vệ và che chở của người đàn ông, khác hẳn sự từng trải của những người phụ nữ cùng độ tuổi.

Để giải quyết việc đàn ông trung niên ngoại tình, những bà vợ nên giữ cho mình lối suy nghĩ hiện đại và hướng ngoại. Điều này có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, tìm cách hâm nóng tình cảm vợ chồng, tránh so đo thiệt hơn và đòi hỏi quá nhiều ở người chồng của mình.

Thêm vào đó, không nên gồng mình gánh vác quá nhiều việc và tỏ ra mạnh mẽ để người đàn ông của mình thể hiện vai trò của mình trong gia đình.

Nguyên nhân thứ tư có thể kể đến đó chính là do người đàn ông đã quá chán với hình mẫu người vợ suốt mấy chục năm nay. Tuổi tác, công việc, con cái khiến người phụ nữ quên mất đi chính bản thân mình, để rồi lúc giật mình nhìn lại bản thân đã quá tàn tạ.

Đàn ông mất đi cảm hứng và sự thu hút, khi gặp những cô gái trẻ đẹp hơn người vợ của mình, cánh đàn ông lập tức có ý muốn ngoại tình.

Chênh về nhu cầu về tình dục

Đấy chính là sự chênh nhau trong nhu cầu về tình dục của hai bên. Nhu cầu về đời sống tình dục của đàn ông tuổi trung niên hừng hực lửa cháy cho chuyện ấy nhưng phụ nữ bước lại vào giai đoạn mãn kinh, chán nản với chuyện tình dục. Điều này dẫn tới sự chênh lệch, người chồng buộc phải ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình.

Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ có thể khiến chuyện chăn gối trước đây từng mang lại hứng thú giờ trở nên khó chịu, thậm chí đau đớn, không thoải mái, tránh né và rút lui khỏi sex trong khi chồng vẫn có nhu cầu cao.

Hoặc ngược lại, người phụ nữ bước vào giai đoạn hồi xuân, ham muốn trỗi dậy mạnh mẽ mà chồng lại không thể đáp ứng như “thời trai trẻ”. Khi đó, người bạn đời có thể hiểu nhầm rằng đối tác không còn hứng thú với mình nữa, nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn, do vậy dễ tìm đến người thứ ba để “giải tỏa”.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.