Sau 3 ngày “mất tích”, chồng đột ngột trở về đưa tôi 500 triệu kèm đề nghị khó tin

Sau 3 ngày “mất tích”, chồng đột ngột trở về đưa tôi 500 triệu kèm đề nghị khó tin

Lúc này, nhìn bọc tiền cả 500 triệu trên bàn, tôi chỉ biết thở dài chán nản. Tôi cứ ngỡ mình vừa nằm mơ thấy ác mộng cơ đấy!

Sáng hôm đó đáng nhẽ là 1 ngày đi làm bình thường của chồng. Tối hôm trước anh không hề nói gì với tôi cả. Nhưng sáng ra anh bất ngờ bảo với tôi rằng anh phải đi công tác đột xuất. Tôi kinh ngạc vô cùng, vội hỏi han thì anh đáp có đồng nghiệp vắng mặt không đi được nên anh buộc phải thay thế vào phút chót. 

Tôi chẳng nghi ngờ gì song khi nhìn anh túi lớn túi nhỏ ra khỏi nhà, như thể anh đang chuyển chỗ ở vậy, tôi cũng lấy làm lấn cấn.

Cho đến tối hôm ấy, khi không thể liên lạc được với anh dù đã tìm đủ mọi cách thì tôi đã biết chuyến công tác này của chồng mình thực sự có vấn đề. Hỏi đồng nghiệp của anh, được biết công ty anh chẳng hề có chuyến công tác nào hết, tôi nhận ra anh đang lừa dối mình.

Tiếp đó là 3 ngày dài đằng đẵng tôi không liên lạc được với chồng. Hỏi bố mẹ chồng thì ông bà lắc đầu chán nản. Tôi hiểu anh có thông báo với họ về nơi anh đến.

Vậy là tôi im lặng chờ, chờ đến lúc anh chủ động nói cho tôi biết có chuyện gì đang xảy ra. Nghĩ lại tôi cũng đến phục sự kiên nhẫn của mình. Nhưng ở trong trường hợp ấy tôi đâu thể làm gì hơn. 

Và sau 3 ngày thì anh trở về. Chồng tôi, người đàn ông đầu gối tay ấp với tôi 5 năm qua nhưng lúc này tôi thấy anh thật xa lạ. Điều tôi cảm nhận rõ nhất là trái tim, tâm trí anh đã không còn đặt ở tôi một chút nào cả. Và sự thật đúng là như vậy!

Anh chậm rãi kể cho tôi nghe. Anh đã có người khác từ 1 năm trước. Họ yêu nhau thắm thiết, hòa hợp và gắn bó vô cùng. Họ nhận thấy đối phương mới là một nửa đích thực của mình, chứ không phải người chồng/vợ hiện tại trên danh nghĩa. Thì ra cô ta cũng đang có gia đình như anh.

Nghĩ lại tôi đúng là ngờ nghệch thật. Chồng ngoại tình cả năm trời mà mình chẳng hề hay biết. Anh ta giấu giếm quá giỏi, diễn kịch quá tài ư? Thực ra không hẳn là tôi không mảy may cảm nhận được.

Người hàng đêm ngủ cạnh mình, khi anh ta có thay đổi dù là nhỏ nhất, ít nhiều người làm vợ cũng biết chứ. Nhưng vì tôi quá tin chồng, tin vào mọi lời giải thích của anh ta, tin rằng anh ta sẽ chẳng bao giờ phụ lòng vợ con cả.

Như cái sáng anh ta báo đi công tác kia, cả đêm ấy tôi đã biết anh ta trằn trọc không ngủ được. Chốc chốc lại dậy hút thuốc, lúc đó cũng mang điện thoại ra ngoài theo. Nhưng khi anh ta bảo suy nghĩ chuyện công việc thì tôi lại tin ngay. Hóa ra anh ta với người tình đang bàn nhau kế hoạch chạy trốn!

sau 3 ngay bat tam chong dot ngot tro ve dua toi 500 trieu kem mot de nghi khung khiep - 3

Nhận tiền rồi để anh ta ra đi, coi như chúng tôi đã hết duyên nợ? (Ảnh minh họa).

Sau 1 năm đấu tranh giữa con tim và lý trí, họ quyết định bỏ lại sau lưng tất cả để sống theo tiếng gọi của con tim mình. Họ sẽ đến 1 thành phố khác làm lại từ đầu, để được bên nhau mà chẳng cần để ý ánh mắt của ai vì làm gì có người nào quen biết họ. 

3 ngày qua anh đã bên cạnh cô ta, họ tìm được nhà trọ, bước đầu ổn định cuộc sống mới ở nơi xa kia. Hôm nay anh trở về mong giải quyết dứt điểm những ràng buộc với tôi. Anh rút từ trong túi ra một bọc tiền, anh bảo 500 triệu ấy là đền bù cho tôi vì anh đã sai. Nhưng tôi lại thấy anh muốn dùng tiền mua chữ ký trong đơn ly hôn của tôi thì đúng hơn. Bởi hơn ai hết anh muốn ly hôn nhanh nhất, hòa bình nhất có thể còn gì!

Tôi hẹn anh vài ngày suy nghĩ. Nhưng lúc này tôi thực sự chẳng biết phải làm gì. Nhận tiền rồi để anh ta ra đi, coi như chúng tôi đã hết duyên nợ? Hay kiên quyết không ly hôn rồi “hành” anh với cô ta tới bến thì thôi, cho thỏa nỗi đau và nỗi hận đang dâng đầy trong lòng tôi lúc này?

Theo Khám phá

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.