Sắp có thể mở khóa MacBook bằng iPhone

Apple có thể tích hợp tính năng mở khóa MacBook bằng iPhone thông qua Touch ID trên bản OS X 10.12.
Sắp có thể mở khóa MacBook bằng iPhone

Mật khẩu là một thứ phiền toái – đặc biệt trong một thế giới đòi hỏi người dùng phải nhớ chục (hoặc vài chục) loại mật khẩu khác nhau. Một cách để giảm bớt sự phiền toái này sử dụng một thiết bị để mở khóa thiết bị khác – chẳng hạn Apple Watch có thể tự đồng mở khóa iPhone trong tầm hoạt động của nó.

Theo báo cáo từ MacRumors, Apple đang cố gắng đưa tính năng tương tự lên MacBook – cho phép người dùng mở khóa MacBook bằng cách quét vân tay lên Touch ID của iPhone. Tính năng này có thể xuất hiện trên bản OS X 10.12.

Thông tin chi tiết về cách hoạt động của tính năng này chưa được làm rõ. Trước đó, một ứng dụng trên Apple Watch cung cấp tính năng tương tự. Ứng dụng này có tên Knock. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người dùng cài ứng dụng trên cả Watch lần MacBook.

Tất nhiên, một cách thức đơn giản hơn rất nhiều để mở khóa MacBook không cần mật khẩu là trang bị cảm biến nhận diện vân tay ngay trên MacBook. Apple đăng ký bản quyền công nghệ này nhiều năm trước nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy nó sẽ sớm có mặt trên MacBook.

Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định phiên bản OS X mới sẽ mang Siri - ứng dụng nhận diện giọng nói từ iPhone – lên MacBook. Bản OS X mới có thể ra mắt tại sự kiện WWDC diễn ra tháng 6 hàng năm.

Theo news.zing.vn
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.