SanDisk ra thẻ nhớ microSD có tốc độ khủng

Giữa một rừng smartphone và máy tính bảng mới tại MWC 2016, mẫu thẻ nhớ microSD của SanDisk trở nên nổi bật bởi tốc độ đọc lên tới 275 MB/s.
SanDisk ra thẻ nhớ microSD có tốc độ khủng

Theo GSM Arena, thẻ microSD SanDisk Extreme Pro UHS-II có tốc độ đọc lên tới 275 MB/s và tốc độ ghi là 100 MB/s. SanDisk cho biết thẻ có thể giúp người dùng trải nghiệm các đoạn video 4K một cách mượt mà không lo đến vấn đề giật lag.

Thẻ nhớ sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ quý 2 tới với hai phiên bản 64 GB và 128 GB. Mức giá khởi điểm cho hai phiên bản này lần lượt là 180 USD (4 triệu đồng) và 300 USD (khoảng 6,6 triệu đồng).

Ông Dinesh Bahal - Phó Chủ tịch tiếp thị của SanDisk - cho biết: "Camera hành động đang là phân khúc phát triển nhanh nhất trong dòng sản phẩm kỹ thuật số và drone.

Nó tạo ra cơ hội lớn cho những người biết nắm bắt những khoảnh khắc, nội dung ở tiêu chuẩn 4K Ultra HD siêu nét. Chúng tôi thiết kế chiếc thẻ nhớ microSD UHS-I đặc biệt này nhằm truyền tải khối lượng dữ liệu lớn gấp 3 lần, giúp giảm đáng kể thời gian tải nội dung".

/Uploaded/cuong/2016_02_23/1499317_JMBG.jpg

Ngoài ra, SanDisk đồng thời cũng giới thiệu thêm một mẫu USB 3.1 Type-C thế hệ mới. Giá bán cho phiên bản 16 GB là 20 USD (445 ngàn đồng), 64 GB là 50 USD (1,1 triệu đồng) trong khi bản 128 GB có giá cao hơn gấp nhiều lần, khoảng 80 USD (khoảng 1,78 triệu đồng). Tốc độ đọc của USB là 150 MBps.

SanDisk cũng cho biết USB Type-C mới có thể kết nối và tương thích với ứng dụng SanDisk Memory Zone trên Android. Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi và quản lý được nội dung trong USB.

Theo Vnreview
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.