Sẵn sàng ứng phó với thiên tai, hỗ trợ thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Yên Bái đã sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27- 28/6.

Sở GD&ĐT Yên Bái đã lên phương án sẵn sàng ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết để đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Sở GD&ĐT Yên Bái đã lên phương án sẵn sàng ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết để đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bà Tô Thị Ánh, Phó GĐ Sở GD&ĐT Yên Bái thông tin, đến thời điểm này Sở GD&ĐT đã chủ động và sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Yên Bái cũng lên phương án ứng phó với thiên tai do đặc thù tỉnh miền núi, địa hình chia cắt, thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và vào thời điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp rất có thể sẽ xảy ra thiên tai, bão lũ.

Yên Bái là tỉnh miền núi, địa bàn rộng, bị chia cắt lớn. Nhiều điểm thi không nằm tại thị trấn mà tại các xã. Thời điểm tổ chức kỳ thi là thời điểm mưa lũ, thời tiết diễn biến hết sức phức tạp.

Vì vậy, Sở GD&ĐT đã tham mưu với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh giao nhiệm vụ cho các cấp chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi trên địa bàn ứng trực, đảm bảo hỗ trợ các điểm thi khi có diễn biến bất thường của thời tiết.

Sở GD&ĐT Yên Bái phân công một lãnh đạo làm công tác phối hợp với các ban, sở, ngành, đoàn thể và các địa phương trong công tác tổ chức các kỳ thi, ứng phó với các tình huống bất thường về dịch bệnh, thiên tai, bão lũ.

Chỉ đạo các nhà trường xây dựng phương án dự phòng thiên tai, lũ bão tại từng điểm thi. Một số nhà trường đã chủ động tổ chức phương tiện đưa đón thí sinh trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

Đồng thời, để học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn yên tâm bước vào kỳ thi, Sở GD&ĐT đã phân công một lãnh đạo Sở làm công tác phối hợp với Công đoàn ngành, các ban ngành, đoàn thể và các địa phương kiểm tra, rà soát, hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời nắm bắt tình hình và xây dựng phương án hỗ trợ các em.

Sở GD&ĐT tiếp tục tham mưu với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh giao nhiệm vụ UBND các huyện huy động các nguồn lực để hỗ trợ việc ăn ở, đi lại cho thí sinh và hỗ trợ những thí sinh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TS. Vũ Văn Tiến, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội trao lẵng hoa chúc mừng Ban tổ chức Cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần thứ IX.

Phát động Cuộc thi viết 'Vượt lên số phận' lần thứ IX

Sáng ngày 20/5/2026, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ IX.

Tuổi tiểu học vẫn là một giai đoạn cực kỳ hiệu quả để học ngoại ngữ. Ảnh minh họa: ITN

Sẵn sàng cho một tương lai đa văn hóa và kết nối

GD&TĐ - Cha mẹ và các nhà giáo dục ngày càng quan tâm đến việc cho trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm, nhưng câu hỏi then chốt luôn là: “Độ tuổi nào là phù hợp nhất để trẻ bắt đầu học ngoại ngữ?”.