Sân bay quân sự bị phá hủy, 8 máy bay và 188 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công sân bay quân sự bằng vũ khí có độ chính xác cao, đồng thời bắn rơi 8 máy bay, 188 UAV Ukraine trong tuần.

Quân đội Ukraine lái xe bọc thép chở quân. (Ảnh: Anatolii Stepanov / AFP)
Quân đội Ukraine lái xe bọc thép chở quân. (Ảnh: Anatolii Stepanov / AFP)

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt từ 25/11 đến 2/12

Trong khoảng thời gian trên, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện 27 cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí có độ chính xác cao và UAV vào cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, kho vũ khí, kho chứa đạn pháo, vũ khí và khí tài quân sự, cũng như căn cứ của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU).

Ngoài ra, các địa điểm triển khai tạm thời của AFU cũng bị tấn công. Tất cả các mục tiêu đều được hoàn thành.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến gần Sinkovka (vùng Kharkov) và đẩy lùi 18 cuộc tấn công của AFU.

Hàng không và pháo binh Nga đã gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn xung kích miền núi số 10, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57, các lữ đoàn cơ giới số 14, 43, 53 và 67 của AFU gần Sinkovka, Ivanovka và Kislovka (vùng Kharkov).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên lên tới hơn 315 binh sĩ, 2 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép, 15 xe cơ giới và 7 khẩu pháo dã chiến.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr được hỗ trợ bởi hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi 13 cuộc tấn công do các phân đội xung kích từ Lữ đoàn tác chiến đặc biệt số 12, các lữ đoàn cơ giới số 47 và 67 của AFU phát động.

Ngoài ra, các cuộc tấn công của Nga còn nhắm vào lực lượng của Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia số 31, các lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 117 và 125 AFU gần Torskoye, Krasny Liman, Serebryanka và Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU lên tới 950 lính Ukraine thiệt mạng và bị thương, 7 xe chiến đấu bọc thép và 21 xe cơ giới theo hướng này.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị của Nhóm Lực lượng Yug được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh tiếp tục cải thiện tình hình chiến thuật ở tiền tuyến và giải phóng Artyomovskoye (DPR).

Ngoài ra, các cuộc tấn công của Nga còn nhắm vào nhân lực và trang thiết bị của AFU gần Maryinka, Kurdyumovka và Kleshcheyevka (DPR).

Trong tuần qua, 25 cuộc tấn công của AFU đã bị Nga đẩy lùi.

Thiệt hại của AFU lên tới hơn 1680 quân, 6 xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép, 31 xe cơ giới và 19 khẩu pháo dã chiến.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/12. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/12. (Ảnh: Rybar).

Trên hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Vostok của Nga đã đẩy lùi 3 đợt tấn công của đối phương.

Hàng không và pháo binh Nga đã gây tổn thất cho các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58, Lữ đoàn cơ giới số 72 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 của Ukraine gần Novomikhailovka, Staromayorskoye, Nikolskoye, Shevchenko, Konstantinovka và Novodonetskoye (DPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là 880 quân nhân, 1 xe tăng, 6 xe chiến đấu bọc thép, 20 xe cơ giới và 5 khẩu pháo dã chiến.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị của nhóm Lực lượng Nga đã phòng thủ chuyên sâu, trong đó đẩy lùi 14 cuộc tấn công của các đơn vị AFU gần Rabotino và Verbovoye (vùng Zaporozhye).

Lực lượng vũ trang Nga đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn Jaeger số 71, Lữ đoàn xung kích số 82, các lữ đoàn cơ giới số 33, 65 và 118 AFU gần Malaya Tokmachka và Novoandreyevka (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU lên tới hơn 315 binh sĩ Ukraine, 5 xe tăng, 7 xe chiến đấu bọc thép, 21 phương tiện cơ giới cũng như 5 khẩu pháo dã chiến.

Theo hướng Kherson, các đơn vị AFU đã cố gắng đổ bộ lên các đảo và tả ngạn sông Dnepr nhưng không thành công.

Do các hành động phòng ngừa của lực lượng Nga với các cuộc tấn công bằng hỏa lực của pháo binh, AFU đã mất tới 450 binh sĩ Ukraine, 13 khẩu pháo dã chiến, 23 thuyền và 26 phương tiện cơ giới. Hai nhóm phá hoại và trinh sát AFU đã bị tiêu diệt.

Ngoài ra, các đơn vị của lữ đoàn thủy quân lục chiến 35, 36 và 37 AFU đã bị tấn công gần Tyaginka, Tokarevka và Sadovoye (vùng Kherson).

Ngoài ra, 14 quân nhân Ukraine đã bị bắt làm tù binh theo hướng này trong tuần.

Các đơn vị từ nhóm lực lượng Nga đã phá hủy 1 kho nhiên liệu và bãi đỗ máy bay tại sân bay gần Mirgorod (vùng Poltava), cũng như 6 trạm radar P-18.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 8 máy bay của Không quân Ukraine trong tuần, gồm 5 chiếc MiG-29, 2 chiếc Su-27, 1 chiếc Su-25 và 1 trực thăng Mi-8.

Các đơn vị phòng không Nga đã bắn hạ 41 quả đạn HIMARS và Uragan, 3 tên lửa chống bức xạ HARM và 188 UAV Ukraine.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 1/12, phía Nga mất thêm 1.070 quân, 7 xe tăng, 13 xe chiến đấu bọc thép, 10 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 18 UAV, 1 tên lửa hành trình, 11 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện đặc biệt.

Quân đội Nga sử dụng bom dẫn đường FAB-500 không kích tuyến phòng thủ Avdeevka.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ