Sân bay Hà Lan náo loạn vì báo động không tặc nhầm

Một cảnh báo không tặc bị kích hoạt nhầm từ buồng lái máy bay đã mở ra một chiến dịch an ninh lớn tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan vào tối 6/11.
Siết chặt an ninh tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan sau  vụ báo động không tặc nhầm.
Siết chặt an ninh tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan sau vụ báo động không tặc nhầm.

AP dẫn tin từ quân cảnh Hà Lan và hãng hàng không Tây Ban Nha Air Europa cho hay, cảnh báo nhầm trên đã khiến các lực lượng khẩn cấp vội vã lao tới sân bay.

Báo động được kích hoạt trên một máy bay đang chuẩn bị bay tới Madrid, Tây Ban Nha.

Chiếc máy bay của Air Europa với số hiệu UX1094 có ít nhất 27 hành khách khi báo động được kích hoạt. Mọi chuyến bay khác tại sân bay đông người thứ 3 châu Âu phải dừng cất cánh vào thời điểm đó.

Hốt hoảng bao trùm sân bay Hà Lan vì báo động không tặc nhầm

“Không có vụ không tặc nào xảy ra, mọi hành khách đều an toàn và đang chờ bay. Chúng tôi chân thành xin lỗi”, Air Europa viết trên Twitter.

Willem Schmid, Chủ tịch Hiệp hội Phi công Hà Lan cho hay, có hai cách mà phi công có thể báo động trong trường hợp có không tặc. Đó là qua radio của máy bay hoặc nhập một mã vào bộ thu phát tín hiệu – một thiết bị giúp liên lạc với kiểm soát viên không lưu.

“Tại sao cảnh báo được kích hoạt và cách thức kích hoạt, hãy điều tra và để chúng ta có thể rút kinh nghiệm từ đó, để nó không xảy ra thường xuyên”, ông Schmid cho hay.

Theo Vietnamnet
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.